An ninh biển đảo

An toàn hàng hải, nền tảng cho tiến trình phát triển kinh tế biển Sau hơn 20 năm thực hiện công cuộc đổi mới, tiềm lực kinh tế biển nước ta không ngừng lớn mạnh. Trong Nghị quyết IX về "Chiến lược biển Việt Nam" được thông qua tại Hội nghị lần thứ 4 BCH Trung ương Đảng (khóa X) nêu rõ: Đến năm 2020, kinh tế biển sẽ đóng góp 53-55% GDP, và 55-60% kim ngạch xuất khẩu cả nước.
Trung Quốc sẽ biên soạn và sản xuất bản đồ có liên quan đến biển Đông . Ngày 26/3/2012, Tân Hoa xã Trung Quốc đăng lại bài viết của tờ “Pháp chế Nhật báo” nhan đề “Nước ta (Trung Quốc) sẽ biên soạn và sản xuất bản đồ các hòn đảo ở biển Đông, triển khai giáo dục ý thức lãnh thổ”. 
VN xây dựng hệ thống chỉ thị mục tiêu cho tên lửa đối hải Mới đây, Viện Kỹ thuật Hải quân đã xây dựng được hệ thống chỉ thị mục tiêu cơ động cho tên lửa đối hải.
'Hổ mang chúa' trên bầu trời Việt Nam'Hổ mang chúa' trên bầu trời Việt Nam Đúng 7h15, các phi công và chuyên gia Nga nhanh chóng di chuyển ra hangar - nơi để những tiêm kích đa năng Su-30MK2 hiện đại trên thế giới hiện nay chờ chuẩn bị xuất kích.
Việt Nam là khách hàng mua S-400 thứ baViệt Nam là khách hàng mua S-400 thứ ba Tới trước năm 2015, hai quốc gia đầu tiên được Nga cung cấp các hệ thống tên lửa phòng không S-400 sẽ là Belarus và Kazakhstan.
Chiến hạm Nga sắp thăm Việt NamChiến hạm Nga sắp thăm Việt Nam Chiến hạm chống ngầm Tributs thuộc Hạm đội Thái Bình Dương của Hải quân Nga sẽ có chuyến thăm 4 ngày tại Thành phố Hồ Chí Minh.
Nên đạt được một thỏa thuận để phát triển năng lượng Nếu không phân xử tranh chấp tuyên bố chủ quyền ở Biển Đông theo luật pháp quốc tế thì nên đạt được một thỏa thuận để phát triển năng lượng - Thứ trưởng Mỹ nói bên lề Thượng đỉnh Năng lượng TBD ở Hà Nội.  
Tạm giữ 2 tàu Trung Quốc hoạt động trái phép Hôm qua 24.3, Bộ đội biên phòng tỉnh Khánh Hòa kiểm tra 2 tàu nước ngoài CHA LE 01 và CHA LE 58 đang neo đậu trái phép khu vực vùng biển Đầm Báy, thuộc P.Vĩnh Nguyên, TP.Nha Trang (Khánh Hòa).
Bám biển Hoàng Sa đến cùng Theo nhận định của cơ quan chức năng Quảng Ngãi, việc nhiều lần bắt giữ tàu cá và ngư dân, đòi nộp phạt, xua đuổi khi họ đang hành nghề hợp pháp trên vùng biển quần đảo Hoàng Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam, cho thấy Trung Quốc (TQ) lộ rõ ý đồ đe dọa.
Thử thách nền tảng địa tài nguyên tại biển Đông Việc Trung Quốc đòi quyền tài phán đối với biển Đông được cho là một âm mưu nhằm mở rộng vùng đệm của họ trên biển. Tuy nhiên, Trung Quốc cũng muốn kiểm soát các nguồn tài nguyên trên mặt biển và dưới đáy biển. Việc này tạo ra một loại tranh chấp thứ hai với các nước láng giềng.
Thử thách trật tự địa chính trị trên biển Đông Tại các vùng biển chung, sức mạnh hải quân giúp tạo sự ổn định trên biển, từ đó tạo điều kiện cho sự vận hành tốt của hệ thống toàn cầu và đem lại lợi ích kinh tế cho các quốc gia.  
Australia: Chìa khóa cân bằng chiến lược trước Trung Quốc? Đối mặt với một người láng giềng hùng mạnh vượt trội, Việt Nam ngoài việc tự tăng cường năng lực của mình cũng đã tìm cách kết nối với các cường quốc bên ngoài nhằm ít nhất có thể răn đe, ngăn chặn xu hướng hiếu chiến của Trung Quốc ở Biển Đông, nếu như không phải là để cân bằng lại sức mạnh áp đảo của nước này ở khu vực.
Lực lượng kiểm ngư sẽ hỗ trợ ngư dân và giải quyết tranh chấp trên biển giữa các nước.Vừa “đánh trống” vừa “la làng”Đề xuất về an ninh biển của Việt Nam được đánh giá caoSIPRI liệt kê số lượng vũ khí Việt Nam nhập khẩuYêu cầu Trung Quốc thả ngay ngư dân và tàu cá Việt NamTrung Quốc lại gây lo ngại trên biểnCảnh sát biển với công tác phòng, chống các hoạt động buôn lậu trên biển Nước ngọt Trường Sa: Vật tư chiến lược
Trang <<  <  11  12  13  14  15  16  17  18  19  20  >  >> 

Trang Thông tin Tổng hợp của Hội Khoa học – Kỹ thuật và Kinh tế Biển TP. HCM
Văn phòng: 36 Trường Sơn, Phường 2, Quận Tân Bình, TP. HCM. ĐT: 84 8 38488848
GP số: 95/GP-STTTT TP HCM cấp ngày 02/12/2011.
Người phụ trách: Trần Kim Dung - Email: bientoancanh@gmail.com

Ghi rõ nguồn www.bientoancanh.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.

Trang chủ Giới thiệu Liên hệ Về đầu trang