An ninh biển đảo

Lực lượng kiểm ngư sẽ hỗ trợ ngư dân và giải quyết tranh chấp trên biển giữa các nước.Lực lượng kiểm ngư sẽ hỗ trợ ngư dân và giải quyết tranh chấp trên biển giữa các nước. Bộ trưởng Nông nghiệp Cao Đức Phát khẳng định, sau khi thành lập, lực lượng kiểm ngư sẽ phối hợp, hỗ trợ ngư dân khi gặp khó khăn trên biển và tham gia quyết tình huống tranh chấp trên biển giữa các nước. 
Vừa “đánh trống” vừa “la làng”Vừa “đánh trống” vừa “la làng” Ngày 21/3, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lương Thanh Nghị đã lên tiếng phản đối hành động của phía Trung Quốc bắt giữ, cản trở ngư dân Việt Nam đang hoạt động nghề cá tại vùng biển thuộc quần đảo Hoàng Sa, đã xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền, các quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam. 
Đề xuất về an ninh biển của Việt Nam được đánh giá cao Các tranh chấp trên biển, trong đó có Biển Đông, gây ra những ảnh hưởng toàn diện về chính trị, kinh tế và đòi hỏi có sự hợp tác thiện chí của các nước, toàn khu vực và toàn cầu, đại diện Việt Nam tại một hội nghị quốc tế về an ninh khẳng định.
SIPRI liệt kê số lượng vũ khí Việt Nam nhập khẩuSIPRI liệt kê số lượng vũ khí Việt Nam nhập khẩu Ngày 19/3/2012, SIPRI (Thụy Điển) đã công bố dữ liệu về thị trường vũ khí và trang thiết bị quân sự Việt Nam, giai đoạn 2007-2011.
Yêu cầu Trung Quốc thả ngay ngư dân và tàu cá Việt Nam  “Việt Nam kiên quyết phản đối hành động này của phía Trung Quốc, yêu cầu phía Trung Quốc thả ngay và vô điều kiện các ngư dân và tàu cá nói trên, chấm dứt việc bắt giữ, cản trở ngư dân Việt Nam tại các vùng biển của Việt Nam”.
Trung Quốc lại gây lo ngại trên biển Trung Quốc tiếp tục tung tàu hải giám đến tuần tra biển Đông và biển Hoa Đông, bất chấp phản đối của nhiều nước.
Cảnh sát biển với công tác phòng, chống các hoạt động buôn lậu trên biển Thời gian qua, tình hình buôn lậu và gian lận thương mại trên biển diễn biến phức tạp. Chính vì vậy, công tác đấu tranh phòng, chống buôn lậu và gian lận thương mại trên biển của lực lượng Cảnh sát biển tập trung cao, xác định đúng đối tượng, lĩnh vực trọng điểm, chuẩn bị chu đáo góp phần hạn chế các hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại trên biển trong thời gian qua.
Nước ngọt Trường Sa: Vật tư chiến lược Nước ngọt Trường Sa: Vật tư chiến lược Đối với Trường Sa, nước ngọt có thể coi là vật tư mang tính chiến lược.   
Điều gì xảy ra khi Việt Nam cải tiến tên lửa X-35? Việt Nam sản xuất được cả một con tàu chiến hiện đại như TT400TP thì việc sản xuất quả tên lửa X-35 có gì là to tát? Không phải vậy! Tuy nó nhỏ thật, nhưng ảnh hưởng của nó mang tầm chiến lược. Tuy nó nhỏ, nhưng khi có nó, bắt buộc kế hoạch tác chiến của đối phương phải thay đổi.
Tên lửa X-35: Vũ khí phòng thủ siêu hạng trên biển Đông Tại sao Việt Nam lại hợp tác với Nga sản xuất loại tên lửa này? Điều gì sẽ xảy ra khi loại tên lửa này ra lò hàng loạt mang tên Made in Viet Nam?
Những lo ngại mới trên biển Đông Liên tục tuyên bố không gây hấn nhưng trên thực tế Trung Quốc vẫn không ngừng triển khai các hoạt động gây quan ngại trên biển Đông. 
Thường vụ Quốc hội thảo luận về xây dựng lực lượng kiểm ngưThường vụ Quốc hội thảo luận về xây dựng lực lượng kiểm ngư Ngày 19/3, phiên họp thứ sáu của Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ chính thức khai mạc và kéo dài cho đến ngày 28/3.
Việt Nam phản ứng mạnh mẽ trước hàng loạt động thái của Trung Quốc tại khu vực quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam.Lặng lẽ hành động: Trung Quốc hoàn thành bố trí quân sự tại Biển Đông Hải quân Việt Nam nhận tàu khách lớn nhất 'Trường Sa - HQ 571'Nga sản xuất máy bay không người lái cho Việt NamHội nghị "Truyền thông bảo vệ an ninh, an toàn dầu khí biển" của Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng (BĐBP) và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) Trung đoàn 918 chuẩn bị tiếp nhận máy bay Casa-212Việt Nam - Philippines tăng cường hợp tác hải quânHải giám, ngư chính ráo riết hiện đại hóa
Trang <<  <  11  12  13  14  15  16  17  18  19  20  >  >> 

Trang Thông tin Tổng hợp của Hội Khoa học – Kỹ thuật và Kinh tế Biển TP. HCM
Văn phòng: 36 Trường Sơn, Phường 2, Quận Tân Bình, TP. HCM. ĐT: 84 8 38488848
GP số: 95/GP-STTTT TP HCM cấp ngày 02/12/2011.
Người phụ trách: Trần Kim Dung - Email: bientoancanh@gmail.com

Ghi rõ nguồn www.bientoancanh.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.

Trang chủ Giới thiệu Liên hệ Về đầu trang