Bạn đọc viết

Phán quyết vụ Philippines kiện Trung Quốc ảnh hưởng thế nào đến Việt Nam?Phán quyết vụ Philippines kiện Trung Quốc ảnh hưởng thế nào đến Việt Nam? Thiếu tướng Lê Văn Cương, nguyên Viện trưởng Viện chiến lược, Bộ Công an cho rằng phán quyết của tòa trọng tài quốc tế hôm 12/7 về vụ kiện của Philippines đối với Trung Quốc mang tính bước ngoặt. Điều này có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong cuộc đấu tranh để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, bảo vệ chủ quyền của Việt Nam trên biển Đông.
Mất bao nhiêu tiền và bao lâu để làm sạch biển miền Trung? Chuyên gia về môi trường cho rằng sẽ phải hút hàng ngàn tấn trầm tích, kinh phí hút 1.000 tấn cũng phải mất vài nghìn tỷ đồng và sẽ phải hút suốt chiều dài 209 km, hút sâu tối thiểu 50 cm mới đảm bảo sạch biển.
Hội Khoa học Kỹ thuật và Kinh tế Biển TP. HCM  kiến nghị về việc sử dụng mặt bằng Nhà máy Ba Son sau khi dừng hoạt độngHội Khoa học Kỹ thuật và Kinh tế Biển TP. HCM kiến nghị về việc sử dụng mặt bằng Nhà máy Ba Son sau khi dừng hoạt động Ban chấp hành Hội Biển TP. HCM vừa có kiến nghị lên UBND Thành phố để sử dụng hợp lý mặt bằng Nhà máy Ba Son sau khi dừng hoạt động và di dời. Xin giới thiệu với bạn đọc nội dung của kiến nghị này.
Tướng Nguyễn Quốc Thước: Đảo nhân tạo của TQ còn nguy hiểm hơn HD 981 nhiềuTướng Nguyễn Quốc Thước: Đảo nhân tạo của TQ còn nguy hiểm hơn HD 981 nhiều “Việc biến bãi đá thành pháo đài quân sự của Trung Quốc còn có tính chất nguy hiểm hơn, căng thẳng hơn, quyết liệt hơn so với sự kiện giàn khoan Hải Dương 981 trước đây”.
'Cải tạo Gạc Ma còn nguy hiểm hơn hạ đặt giàn khoan''Cải tạo Gạc Ma còn nguy hiểm hơn hạ đặt giàn khoan' Các chuyên gia vạch trần mưu đồ của TQ khi cải tạo trái phép bãi đá Gạc Ma thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam.
Giám sát và phản biện thực chất chứ không làm hời hợt bên ngoàiGiám sát và phản biện thực chất chứ không làm hời hợt bên ngoài Chuẩn Đô đốc Lê Kế Lâm, Ủy viên Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; Chủ tịch Hội Khoa hoc Kỹ thuật và Kinh tế Biển TP. HCM khẳng định: “Mặt trận nói tiếng nói của nhân dân để làm sao cho đất nước thực sự phát triển bền vững”.
“Tam ngư” trong chiến lược kinh tế biển“Tam ngư” trong chiến lược kinh tế biển Để nước ta có thể giàu từ biển, mạnh từ biển, cần quan tâm một cách đầy đủ đến "tam ngư" trong việc thực hiện chiến lược phát triển kinh tế biển và bảo vệ chủ quyền biển đảo.
Bảo vệ người dân trước thảm hoạ của biến đổi khí hậuBảo vệ người dân trước thảm hoạ của biến đổi khí hậu Nỗi lo toàn cầu. Nhưng ASEAN vẫn còn xem nhẹ ứng phó với biến đổi khí hậu BĐKH (BĐKH).
Tướng Đỗ Bá Tỵ: Nhất thiết phải có nền quốc phòng mạnhTướng Đỗ Bá Tỵ: Nhất thiết phải có nền quốc phòng mạnh “Âm mưu thực hiện hóa đường lưỡi bò, độc chiếm Biển Đông của Trung Quốc là không thay đổi. Chỉ có điều chuyển sang giai đoạn đấu tranh khác, thậm chí quyết liệt hơn, phức tạp hơn”.
Ngư dân chưa vay được vốn theo Nghị định 67: Tháo gỡ điểm nghẽnNgư dân chưa vay được vốn theo Nghị định 67: Tháo gỡ điểm nghẽn Nghị định 67 của Chính phủ ra đời giống như một luồng sinh khí mới tạo động lực cho ngư dân bám biển. Tuy nhiên, giữa chính sách và thực tiễn đời sống của ngư dân dường như vẫn đang tồn tại một khoảng cách khá xa. Điều này thể hiện ở thực tế: Mặc dù ra đời từ cách đây 2 tháng, song đến thời điểm này vẫn chưa có hộ dân nào vay được vốn theo tinh thần của Nghị định.
New York Times: Trung Quốc còn gây rối ở Biển Đông nhiều lần nữaNew York Times: Trung Quốc còn gây rối ở Biển Đông nhiều lần nữa Khi một con tàu trắng cỡ lớn của Trung Quốc tiến lại gần, tàu CSB-8003 Việt Nam đã quay đầu chuyển hướng di chuyển để lại những cuộn sóng phía sau trong lúc cách giàn khoan Hải Dương-981 khoảng 20 km.
'Không thể có hòa bình bằng sự áp đặt'Công tác quản lý, bảo vệ môi trường và đa dạng sinh học tại vịnh Nha TrangNên nghĩ đến việc điều chỉnh chính sáchChúng ta cần tập trung đầu tư để làm giàu từ biểnLàm gì để nâng cao giá trị thủy sản xuất khẩu?Kỷ niệm ngày sinh của V.L. Lênin (22 - 4 - 1870, 22 - 4 – 2014)Thu hút FDI đối mặt với nhiều cạnh tranhViệt Nam cần gia nhập Công ước về sử dụng nguồn nước
Trang 1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  >  >> 

Ghi rõ nguồn www.bientoancanh.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.

Trang chủ Giới thiệu Liên hệ Về đầu trang