Đời sống » Sức khỏe
      Thứ hai, 07/11/2011 09:11

      Bớt mệt mỏi nhờ ăn cá

      Cá vốn giàu chất a-xít béo omega-3, giúp tăng lưu lượng máu lên não và cải thiện chức năng não.  

      Báo Telegraph dẫn kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học Northumbria (Anh) cho thấy, ăn cá giúp giảm cơn mỏi mệt ở não, thậm chí ngay cả sau khi não vừa thực hiện nhiều nhiệm vụ khó khăn.

      Các nhà khoa học cho biết, phát hiện trên rất quan trọng đối với người lớn tuổi vì chúng có thể giúp ngừa chứng mất trí. Để rút ra kết luận trên, các chuyên gia tiến hành 2 cuộc nghiên cứu để đánh giá tác dụng của dầu cá. Các tình nguyện viên được bổ sung dầu cá giàu DHA, một loại axít béo omega-3.

      Kết quả của một cuộc nghiên cứu cho thấy, dùng các viên bổ sung axít béo omega-3 trong khi thực hiện các bài tập động não giúp tăng lưu lượng máu đến những vùng đang hoạt động của não bộ. Nghiên cứu còn lại xem xét tác dụng của việc dùng 2 viên bổ sung dầu cá ở một nhóm tình nguyện viên từ 18-35 tuổi trong 3 tháng. Kết quả là không có sự khác biệt rõ rệt trong lưu lượng máu đến não, nhưng khả năng phản ứng của não nhanh nhạy hơn và sự mệt mỏi ít hơn sau khi hoàn thành một nhiệm vụ được giao.

                                                                                                   Theo TN  

      Tin mới hơn

      Cần tăng giờ học về Hoàng Sa, Trường SaHoa hậu biển Nguyễn Thị Loan bị “ném đá” vì tạo dáng phản cảmCuộc thi tác phẩm báo chí và ca khúc với chủ đề trường sa & biển đảo quê hương Khánh Hòa. Hà Nội đã từng có một tượng Thần Tự do trên nóc Tháp RùaSài Gòn qua bưu ảnh xưaLễ hội – bức tranh đa sắc màu của các dân tộc Việt NamBộ phim kinh dị: Ngôi nhà trong hẻmThiên Mệnh Anh HùngTPHCM khai mạc Hội hoa xuân Nhâm ThìnLễ khai ấn đền Trần 2012: Chỉ phát 9 ấn theo đúng nghi thức truyền thống

      Các tin khác

      Ghi rõ nguồn www.bientoancanh.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.

      Trang chủ Giới thiệu Liên hệ Về đầu trang