Trang chủ
      Thư năm, 07/07/2016 21:07

      Cá linh kho mía

      Miền Tây đang vào mùa lũ, cũng là mùa bông điên điển vàng rực trên những cánh đồng và mùa cá linh về. Những ngày này, món ăn thường trực của người dân đồng bằng hầu như đều có “bóng dáng” của hai loại thực phẩm đặc trưng mùa nước nổi: cá linh, bông điên điển.

      Trong đó món cá linh kho mía dân dã là đặc sản nơi đây, vị cay nồng của cá, đăng đắng của điên điển tạo nên hương vị khó quên...

       

      Chuẩn bị:

      - 500 gr cá tươi, chọn cỡ chừng ngón tay. Làm ruột, rửa sạch, để ráo.

      - Một cây mía, một trái dừa, gia vị, nước mắm ngon.

      Thực hiện:

      - Ướp cá với đường, muối, nước mắm ngon. Ướp cá trong ba tiếng cho thấm gia vị.

      - Mía cây róc vỏ, chẻ nhỏ, chặt khúc, xếp thành một lớp dưới đáy nồi. Cho cá lên mặt, đổ nước dừa xiêm xâm xấp cá.

      - Nấu trên lửa liu riu cho tới khi nước dừa cạn, cá chín, xương mềm rục (khoảng 5 tiếng), rắc thêm tiêu xay, ớt hiểm xắt nhỏ.

      Cá linh kho mía ăn với cơm nóng hoặc bánh mì, nhưng hương vị sẽ đậm đà và “đúng điệu” hơn khi ăn chung với bông điên điển và bông súng sống .

      Theo PNO 

      Tin mới hơn

      Doanh nghiệp hoạt động dưới 3 năm có được dự thầu?Từ vụ Formosa: “Quản lý, giám sát môi trường là việc khó, tuyệt đối không được tư lợi”Mỹ sẵn sàng vào cuộcSửng sốt với siêu du thuyền 7.000 tỷ đồng của triệu phú NgaVụ chôn lấp 100 tấn chất thải của Formosa: Hợp đồng vận chuyển, xử lý chất thải không đúng quy địnhXung quanh vụ Philippines kiện yêu sách chủ quyền Trung Quốc trên Biển ĐôngViệt Nam hoan nghênh Tòa Trọng tài đã đưa ra phán quyết cuối cùngTruyền thông quốc tế viết gì về phán quyết 'đường lưỡi bò'Toàn văn thông cáo phán quyết của tòa trọng tài về 'đường lưỡi bò'Quyền đánh bắt cá thúc đẩy yêu sách của Trung Quốc trên Biển Đông?

      Các tin khác

      Biển Bình Tiên nàng công chúa ngủ quênƯu tiên ngư dân vùng cá chết đi xuất khẩu lao động

      Ghi rõ nguồn www.bientoancanh.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.

      Trang chủ Giới thiệu Liên hệ Về đầu trang