Hồ sơ - Tư liệu

Toàn văn thông cáo phán quyết của tòa trọng tài về 'đường lưỡi bò'Toàn văn thông cáo phán quyết của tòa trọng tài về 'đường lưỡi bò' Tòa Trọng tài Thường trực Quốc tế (PCA) tóm tắt nội dung phán quyết về "đường lưỡi bò" trong thông cáo được gửi qua email đến các nước có liên quan và quốc gia quan sát viên.  
Trung Quốc lại gây căng thẳng trên biển ĐôngTrung Quốc lại gây căng thẳng trên biển Đông Trung Quốc dự kiến tổ chức các cuộc tập trận quân sự quanh quần đảo Hoàng Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam, trước khi Tòa án Trọng tài Thường trực quốc tế (PCA) công bố phán quyết về vụ kiện “đường 9 đoạn”.    
Gíới thiệu sách mới: Gíới thiệu sách mới: "Từ hải đồ giấy đến hải đồ điện tử" Xin trân trọng giới thiệu đến bạn đọc cuốn sách nghiệp vụ hàng hải của tác giả Tiếu Văn Kinh, PCT Hội KH KT và KT Biển TP. HCM, Thuyền trưởng Tàu biển Hạng nhất :   Từ hải đồ giấy đến hải đồ điện tử.  ( From paper charts to eletronic charts)
Đảo Lý Sơn được hình thành từ quá trình phun trào của 5 ngọn núi lửaĐảo Lý Sơn được hình thành từ quá trình phun trào của 5 ngọn núi lửa Dân trí Qua nghiên cứu thực địa, đoàn chuyên gia nhận định đảo Lý Sơn được hình thành từ quá trình phun trào của 5 ngọn núi lửa, đồng thời có quan hệ tương đồng về địa chất với xã Bình Châu (huyện Bình Sơn). Một "công viên địa chất toàn cầu" vừa được phát hiện...
Ts Trần Công Trục: 3 lần Trung Quốc thừa cơ thôn tính Hoàng SaTs Trần Công Trục: 3 lần Trung Quốc thừa cơ thôn tính Hoàng Sa Trung Quốc đã manh nha âm mưu thôn tính quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam từ đầu thế kỷ 20.
Tìm thấy xác tàu ngầm từ Thế chiến 2 trong Tìm thấy xác tàu ngầm từ Thế chiến 2 trong "Nghĩa địa Đại Tây Dương" Hai chiếc tàu bị chìm từ Chiến tranh Thế giới thứ hai, gồm một chiếc tàu ngầm U-boat của Đức và một tàu buôn Mỹ, đã vừa được tìm thấy ở đáy biển tại khu vực Bắc Carolina.
41 năm Trung Quốc xâm chiếm Hoàng Sa, bài học lịch sử41 năm Trung Quốc xâm chiếm Hoàng Sa, bài học lịch sử Nhìn lại và trân trọng lịch sử cũng là cách để người Việt biết chúng ta đã và đang mất những gì để từng ngày nuôi dưỡng ý chí khôi phục.
Giữ Trường Sa trước tham vọng bá quyền : An Bang, Thuyền Chài giữa vòng vâyGiữ Trường Sa trước tham vọng bá quyền : An Bang, Thuyền Chài giữa vòng vây "Tàu Trung Quốc đang rập rình, nên phải chốt giữ ban đêm. Ban ngày đổ bộ công khai lộ liễu, nó lại ào ra chiếm lại thì chết, trong khi tàu bè của mình không bì lại với chúng nó", Đô đốc Giáp Văn Cương, Tư lệnh Quân chủng Hải quân, dặn dò bộ đội.
Phát hiện các dấu tích mới của trận chiến Bạch ĐằngPhát hiện các dấu tích mới của trận chiến Bạch Đằng Cọc gỗ, đoạn xương người, đồ gốm men... mới được phát hiện trong phạm vi chiến trường Bạch Đằng (Quảng Ninh) góp phần diễn giải chiến lược, quá trình chuẩn bị, quy mô, diễn biến trận thuỷ chiến chống Nguyên Mông năm 1288 của nhà Trần.
Con đường tơ lụa trên biển có nguy cơ chìm ở Đông Nam ÁCon đường tơ lụa trên biển có nguy cơ chìm ở Đông Nam Á Thật khó để Trung Quốc có thể thúc đẩy hợp tác hàng hải với láng giềng trong khi các nước này luôn cảm thấy bị đe dọa.
Phát triển cảng biển - một cách giữ chủ quyền biển đảo và an ninh hàng hảiPhát triển cảng biển - một cách giữ chủ quyền biển đảo và an ninh hàng hải Cần phát triển tốt hệ thống cảng biển, thu hút được nhiều tàu quốc tế cập các cảng của Việt Nam. Sự có mặt của những con tàu đại diện cho các cường quốc thế giới trên vùng biển Việt Nam sẽ góp phần giúp Việt Nam bảo vệ tốt hơn chủ quyền biển đảo và an ninh hàng hải.
Tác giả kế hoạch bành trướng của Trung Quốc ở Biển Đông là ai?Tác giả kế hoạch bành trướng của Trung Quốc ở Biển Đông là ai? Chính Lưu Hoa Thanh là kẻ chủ mưu kế hoạch xâm lược 6 bãi đá trong quần đảo Trường Sa của Việt Nam năm 1988 với vai trò Tư lệnh Hải quân.
Biến cố Biển Đông và cơ hội cho nền kinh tế chủ độngKhám phá bí mật cảng La Mã cổ đại OstiaBộ Atlas thế giới vô giá về Việt Nam như thế nào?Hoàng Sa - Cồn Vàng của chúng taHàng chở bằng container qua Cảng Đà Nẵng tăng mạnhGiá trị kinh tế của vùng bờ biển Việt NamTiềm năng tài nguyên vị thế đới bờ châu thổ sông Cửu LongNhiều khu bảo tồn biển hoạt động kém hiệu quả
Trang 1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  >  >> 

Ghi rõ nguồn www.bientoancanh.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.

Trang chủ Giới thiệu Liên hệ Về đầu trang