Đời sống » Văn hóa - Thể thao
      Thứ bảy, 31/12/2011 18:12

      Khai mạc Lễ hội "Hà Nội - Ðiểm hẹn Phố và Hoa"

      Tối 30-12, UBND thành phố Hà Nội khai mạc lễ hội hoa với chủ đề "Hà Nội - Ðiểm hẹn Phố và Hoa" tại khu vực hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội).

      Lễ hội được bắt đầu với những màn biểu diễn nghệ thuật tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ. Lễ hội hoa năm nay có bốn khu trưng bày trên đường Ðinh Tiên Hoàng, gồm: "không gian Bắc Bộ" , "không gian di sản", "không gian huyền thoại", "không gian triển lãm". Tại "không gian Bắc Bộ", khách tham quan được thưởng ngoạn các tiểu cảnh song long mở hội, không gian hoa và nghệ thuật quan họ, gánh hàng hoa... Ở "không gian huyền thoại", tác phẩm đáng chú ý nhất là huyền thoại Việt, với hình ảnh rồng - tiên được kết bằng những chiếc quạt truyền thống. Trong khi đó, ở "không gian triển lãm", người xem sẽ được chiêm ngưỡng những bức tranh hoa, triển lãm ảnh... Tại đây, còn có khu trưng bày giới thiệu các sản phẩm du lịch đặc trưng của Hà Nội. "Không gian di sản" có hình ảnh của phố cổ Hội An, cồng chiêng Tây Nguyên, nhà cổ truyền thống của Hà Nội... Trong những ngày diễn ra lễ hội còn có hoạt động thi cắm hoa nghệ thuật và chương trình Ngày hội Du lịch Hà Nội... diễn ra từ ngày 30-12-2011 đến 2-1-2012, Lễ hội "Hà Nội - Ðiểm hẹn Phố và Hoa" là điểm đến hấp dẫn của nhân dân Thủ đô và khách du lịch trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch.

      Huy Cường

      Họ và tên
      Email
      Tiêu đề
      Nội dung
      Mã bảo vệ

      Tin mới hơn

      Cần tăng giờ học về Hoàng Sa, Trường SaHoa hậu biển Nguyễn Thị Loan bị “ném đá” vì tạo dáng phản cảmCuộc thi tác phẩm báo chí và ca khúc với chủ đề trường sa & biển đảo quê hương Khánh Hòa. Hà Nội đã từng có một tượng Thần Tự do trên nóc Tháp RùaSài Gòn qua bưu ảnh xưaLễ hội – bức tranh đa sắc màu của các dân tộc Việt NamBộ phim kinh dị: Ngôi nhà trong hẻmThiên Mệnh Anh HùngTPHCM khai mạc Hội hoa xuân Nhâm ThìnLễ khai ấn đền Trần 2012: Chỉ phát 9 ấn theo đúng nghi thức truyền thống

      Các tin khác

      Mùa lễ hội 2012 : “Nín thở” chờ ngày… khai cuộcĐón Giáng Sinh tại khách sạn Caravelle

      Ghi rõ nguồn www.bientoancanh.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.

      Trang chủ Giới thiệu Liên hệ Về đầu trang