Ẩm thực
            Thứ sáu, 21/10/2016 09:10

            Lẩu cua biển

            Món lẩu cua mang hương vị đặc trưng của biển, rất thích hợp cho những bữa ăn sum họp, liên hoan. Với công thức dưới đây, bạn có thể chế biến một bữa ăn cho bốn người.

            Nguyên liệu:

            - 1 kg cua gạch (tránh mua cua ngày rằm, chọn cua còn khỏe và ấn vào mai thấy cứng)

            - 1kg cua đồng (có thể thêm các loại hải sản khác như tôm, mực)

            - 3 trái cà chua, 3 trái khế

            - Nấm kim châm, nấm hương, mướp, bắp non…

            - Gia vị: tỏi, ớt tươi, muối, bột nêm, bột ngọt, đường, ít ớt sa tế

            - Bún tươi

            Thực hiện:

            - Cua đồng xay nhuyễn, lọc lấy nước ngọt, bỏ xác.

            - Cua biển rửa sạch, bẻ càng, gỡ mai và lấy gạch để riêng ra chén.

            - Lấy chảo nhỏ, phi thơm tỏi, cho gạch cua vào đảo nhanh tay cho gạch dậy mùi thơm (cách này để gạch bớt tanh và dậy mùi lẩu).

            - Đổ gạch cua vào nồi nước nấu cua đồng, thả cà chua vào, nêm nếm gia vị vừa ăn. Thêm ớt tươi và ớt sa tế.

            Khi ăn lẩu, đun sôi nước dùng, sau đó mới cho cua biển tươi và rau củ các loại vào.

            Lẩu ăn ngon khi dùng nóng, có thể ăn với bún hoặc cơm.

            Theo PNO

            Các tin khác

            15 món ăn Việt khiến du khách nước ngoài mê mẩnBánh rò xứ QuảngPhát hiện loài cá ăn thịt tồn tại cách đây 375 triệu năm

            Ghi rõ nguồn www.bientoancanh.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.

            Trang chủ Giới thiệu Liên hệ Về đầu trang