Kinh tế biển » Kinh tế vùng miền
      Thư năm, 12/04/2012 10:04

      Nông dân đòi phá sản công ty của đại gia thủy sản

      Ngày 11/4, luật sư đại diện cho hàng chục nông dân chủ nợ của Công ty cổ phần thủy sản Bình An đến TAND TP Cần Thơ nộp đơn yêu cầu tiến hành thủ tục phá sản đối với Bianfishco nhưng bị từ chối.

      Luật sư Nguyễn Thị Hồng Ngân (Đoàn Luật sư TP HCM) cho biết bà đại diện ủy quyền của 20 nông dân là chủ nợ của Công ty cổ phần thủy sản Bình An (Bianfishco) đến TAND TP Cần Thơ nộp đơn yêu cầu phá sản đối với Bianfishco. Tuy nhiên, nhân viên tòa án từ chối nhận đơn với lý do chuyện nợ nần của Bianfishco đang được UBND TP Cần Thơ giao cho tổ thống kê nợ thụ lý giải quyết.

      Nông dân Nguyễn Văn Chiến bị Bianfishco nợ hơn 7 tỷ đồng, nói rằng với tư cách là chủ nợ, ông yêu cầu tòa án mở thủ tục phá sản đối với Bianfishco là phù hợp. Nông dân này cùng nhiều người nuôi cá đề nghị tòa án xem xét trách nhiệm cá nhân của bà Phạm Thị Diệu Hiền - Tổng Giám đốc Bianfishco để sớm cứu vãn tình hình nợ nần của doanh nghiệp.

      Nhà xưởng Bianfishco. Ảnh: Thiên Phước.

       

      Do TAND TP Cần Thơ chưa nhận đơn nên các chủ nợ kéo đến phòng tiếp dân của UBND TP Cần Thơ bày tỏ nguyện vọng, nhờ chính quyền địa phương tìm hướng can thiệp.

      Luật sư Nguyễn Trường Thành (Trưởng Văn phòng Luật sư Vạn lý, TP Cần Thơ) nói rằng hiện nay chưa thể yêu cầu Bianfishco phá sản vì chưa có báo cáo kiểm toán mới nhất để thống kê tổng tài sản cũng như nợ nần tại Bianfishco. Vì vậy, TAND TP Cần Thơ chưa nhận đơn của nông dân trong giai đoạn này là phù hợp.

      Theo luật sư Nguyễn Văn Đức (Đoàn Luật sư TP Cần Thơ), tòa án thận trọng trong việc nhận đơn của nông dân yêu cầu Bianfishco phá sản là cần thiết, dù đây là yêu cầu chính đáng của nông dân. “Bianfishco phá sản chỉ khi thống kê tài sản thấp hơn tổng số nợ nhưng đến thời điểm này chưa có con số nào chính thức”, ông Đức bày tỏ quan điểm.

      Trao đổi với VnExpress.net chiều 11/4, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Nguyễn Thanh Sơn cho biết nông dân nộp đơn yêu cầu tòa án mở thủ tục để Bianfishco phá sản là quyền của nông dân. Tuy nhiên, hiện Thủ tướng chưa có chỉ đạo gì kể từ ngày UBND TP Cần Thơ gửi báo cáo về chuyện nợ nần của Bianfishco.

      Công ty của nữ đại gia thủy sản Diệu Hiền vỡ lở chuyện nợ nần hồi tháng 2, sau đám cưới con trai bà tổng giám đốc Bianfishco với dàn siêu xe diễu hành từ Sài Gòn đến Cần Thơ. Trong khi tiệc cưới diễn ra tại tư dinh thì bên ngoài nhiều nông dân căng băng rôn đòi nợ. Ít ngày sau bà Hiền ra nước ngoài với lý do chữa bệnh, để lại quê nhà món nợ hơn 1.000 tỷ đồng và ông chồng được ủy quyền thay bà làm tổng giám đốc công ty. Ông này sau đó tuyên bố sẽ bán nhà xưởng để trả nợ, cho công nhân nghỉ việc dài hạn và nhiều lần hẹn trả nợ nông dân nhưng không thực hiện.

      VNE

       

      Tin mới hơn

      Đà Nẵng khai thác lợi thế biểnCà Mau - Đầu tàu kinh tế biển của ĐBSCLNghề “đặt cược” tính mạng với biểnNgư dân Bình Định được mùa cá lồ ồ và cá chùThương lái Trung Quốc mua cua quỵt nợDùng bừa thuốc trừ sâu, ngao Nam Định chết hàng loạt Nông dân Cà Mau nóng lòng thả tôm nuôi, nguy cơ thiệt hại tiền tỷ Chồng 'đại gia thủy sản' đã có giấy ủy quyền

      Các tin khác

      Sản phẩm của Nhà máy lọc dầu Dung Quất đoạt Huy chương vàng tại Hội chợ Thương mại quốc tế Việt Nam 2012Các cảng biển Hải Phòng đạt doanh thu hơn 723 tỷ đồngNgày 14-4, khởi công xây dựng cầu Sài Gòn 2 TPHCM khảo sát xây dựng nhà máy điện gió công suất 200MWHội An khai trương hệ thống wifi miễn phí diện rộng đầu tiên ở Việt NamNgư dân Kiên Giang giàu lên nhờ nuôi cá lồngBạc Liêu đầu tư vươn ra biển lớn CPI Hà Nội và TP Hồ Chí Minh cùng giảm tốc mạnhĐiểm tựa cho ngư dân ra khơi Phát huy hiệu quả mô hình rừng đước

      Ghi rõ nguồn www.bientoancanh.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.

      Trang chủ Giới thiệu Liên hệ Về đầu trang