Sự kiện
      Thứ hai, 19/01/2015 10:01

      Phát hiện mỏ neo “khủng” nghi từ thời chúa Nguyễn

      Ngày 7/10, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế cho biết, lãnh đạo đơn vị vừa cử đoàn công tác đến thị trấn Thuận An (huyện Phú Vang, tỉnh TT-Huế) để khảo sát, tìm hiểu về một chiếc mỏ neo cũ làm bằng gỗ, có kích thước rất lớn - nghi là cổ vật, được ngư dân địa phương trục vớt trong lúc khai thác hải sản.

      Mỏ neo có kích cỡ dài hơn cả con thuyền nhỏ của dân địa phương. Ảnh: Ngọc Văn

      Chiếc neo gỗ có chiều dài 8,1m - tương đương một con thuyền nhỏ của ngư dân địa phương, đầu neo bọc kim loại đã hoen rỉ, hai cánh mũi neo có kích thước không cân xứng (30 x 40cm).

      Theo nhà nghiên cứu Hồ Tấn Phan (TP Huế), có thể đây là chiếc neo bị đứt từ một con tàu thời các chúa Nguyễn, khi di chuyển vào vùng cửa biển Thuận An.

      Đây được xem là chiếc mỏ neo cũ bằng gỗ có kích thước lớn nhất từng được phát hiện tại vùng biển Thuận An từ trước đến nay.

      Theo TP

      Các tin khác

      25 năm hải chiến Trường Sa: 1.000 ngày bị địch bắtChuyện người khảo sát Trường SaCựu Đại sứ Pháp viết hồi ký về Tướng GiápVua cá miền TâyNgười anh hùng đánh tàu hải quân MỹTrung úy Hải quân hy sinh cứu tàu ở Trường SaVõ Nguyên Giáp - Đại tướng đánh thắng nhiều Đại tướng nhấtQuốc tế đồng loạt ghi hình lễ tang Đại tướngĐại tướng Võ Nguyên Giáp và cuộc giải phóng Trường SaJohnathan Hạnh Nguyễn

      Ghi rõ nguồn www.bientoancanh.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.

      Trang chủ Giới thiệu Liên hệ Về đầu trang