An ninh biển đảo » Quốc phòng

Nhật Bản tố Trung Quốc tiếp tục dò khí đốt trên biển Nhật Bản tố Trung Quốc tiếp tục dò khí đốt trên biển Phát hiện dấu hiệu cho thấy Trung Quốc thăm dò khí đốt ở biển Hoa Đông và đưa giàn khoan dầu khí bí ẩn, Nhật Bản đã lên tiếng phản đối.
Nga hé lộ sức mạnh vượt trội của tàu ngầm mang tên Hà NộiNga hé lộ sức mạnh vượt trội của tàu ngầm mang tên Hà Nội  Đầu tháng 12-2012, nhà máy đóng tàu Admiralty bắt đầu thử nghiệm trên biển chiếc tàu mang tên Hà Nội thuộc lớp ngầm Kilo 636.1 đầu tiên - dự án Varshavyanka cho nước đối tác ở Đông Nam Á. 
Báo nước ngoài: Việt Nam có vũ khí tốt nhất của NgaBáo nước ngoài: Việt Nam có vũ khí tốt nhất của Nga Đối với Việt Nam, mục tiêu quan trọng hơn hết là nhận được những loại vũ khí tốt nhất của Nga. Đó cũng là những gì mà đất nước đối tác của Nga đang nhận được lúc này và sẽ nhận tiếp trong tương lai. 
Báo Nga: Việt Nam đóng mới hai tàu Hải quânBáo Nga: Việt Nam đóng mới hai tàu Hải quân Hải quân Việt Nam đã đặt các công ty nhà nước xây dựng hai tàu mới - tàu tuần tra dự án Việt Nam TT-400TP và tàu tên lửa "Tia chớp" dự án Nga 1241,8. VOR dẫn nguồn tin từ Jane’s cho biết. 
Tàu ngầm Việt Nam thuộc đời mới nhất, mang tên lửa Club-S tầm bắn 300 kmTàu ngầm Việt Nam thuộc đời mới nhất, mang tên lửa Club-S tầm bắn 300 km Việt Nam sẽ nhận được chiếc tàu ngầm lớp Kilo đầu tiên trong năm 2012. Trên tạp chí của Học viện Hải quân Hoa Kỳ (USNI), ngày 21/08/2012, giáo sư Carlyle A. Thayer có bài phân tích hiệu quả của hạm đội tàu ngầm trong việc bảo vệ biển đảo của Việt Nam.
Năng lực tàu pháo tuần tra Svetljak của Hải quân Việt NamNăng lực tàu pháo tuần tra Svetljak của Hải quân Việt Nam  Theo Military Paritet, tàu vận tải Eide Transporter (Công ty Eide Marine Services, Na Uy). Eide Transporter cũng chính là tàu vận chuyển cả hai tàu hộ tống Gepard 3.9 cho Hải quân Việt Nam trong năm 2011. 
Báo Mỹ: TQ sáng tác lịch sử để chiếm Biển ĐôngBáo Mỹ: TQ sáng tác lịch sử để chiếm Biển Đông Khi không có chứng cứ địa lý, người Trung Quốc “viết lại lịch sử” để hậu thuẫn cho những đòi hỏi chủ quyền phi lý ở Biển Đông. 
Căng thẳng Biển Đông: Điểm mặt những tướng Trung Quốc hiếu chiến nhất Theo viên tướng này, tranh chấp trên biển Đông là điều Bắc Kinh không thể né tránh. “Kháng nghị ngoại giao không ăn thua, dùng vũ lực lại là biện pháp cuối cùng”, Kiều Lương nhận định, “nếu như đằng nào cũng phải đánh, tại sao không học Mỹ? Mỹ cứ thả bom vào đại sứ quán Trung Quốc (ở Belgrade, Serbia năm 1999) rồi sau đó nói nhầm thì có sao?”
Bắc Kinh “lấy thịt đè người” trong tranh chấp biển Đông Báo Straits Times của Singapore ngày 7.5 có bài nhận định Trung Quốc đang “dùng số đông để đánh bật các nước tuyên bố chủ quyền” ra khỏi biển Đông.
Việt-Mỹ trong thế cờ biển Đông Việt-Mỹ trong thế cờ biển Đông Trả lời hãng tin Blomberg trong một phỏng vấn năm ngoái, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh được dẫn lời: "Không ai có thể tưởng tượng được là quan hệ giữa Hoa Kỳ và Việt Nam lại phát triển nhanh như thế này. Sau 16 năm bình thường hóa quan hệ, chúng ta đã tiến tới giai đoạn phát triển nó trên mọi lĩnh vực".
Sức mạnh mới của Rồng Trung Quốc An ninh toàn cầu trong vài thập kỷ tới sẽ tùy thuộc vào việc liệu Trung Quốc có trở thành một đối thủ cạnh tranh ngang sức ngang tài với Mỹ hay không. Và hiện nay, Trung Quốc đang nỗ lực để sớm biến điều này thành sự thật.
Con đường ngắn nhất dẫn tới xung đột tại Đông Á Ba trong số bốn cường quốc khu vực đang nổi sẽ hình thành các tiêu điểm cho một sự chuyển đổi quyền lực tổng thể sang phía Đông trong thế kỷ tới. Vì vậy, dù Washington sẽ không có phương tiện và cũng không muốn đảm bảo an ninh cho nhiều khu vực cùng lúc, nhưng giảm bớt các nỗ lực ở châu Á lúc này sẽ là điên rồ.
Chiến hạm tiên phong của Mỹ thăm Việt NamThăm, động viên lực lượng tàu ngầm VN chuẩn bị đi đào tạo nước ngoài Châu Á - TBD mua một nửa vũ khí thế giớiHình ảnh tàu hải quân Nga cập cảng TP Hồ Chí MinhTrung Quốc 'thu mình' để làm gì?Biển Đông: Trung Quốc chuẩn bị cuộc “xâm lược bằng bản đồ”?Yêu cầu TQ chấm dứt đua thuyền buồm tới Hoàng Sa Vũ khí thay đổi tác chiến trên biển
Trang 1  2  3 

Ghi rõ nguồn www.bientoancanh.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.

Trang chủ Giới thiệu Liên hệ Về đầu trang