Đời sống » Sức khỏe
      Thứ tư, 09/11/2011 15:11

      Tác dụng của gan cá mập

      Cá mập là loài nguyên thủy nhưng có hệ thống miễn dịch vô cùng khỏe mạnh. Điều này là do hợp chất squalamine trong gan cá mập có thể kháng nhiều chủng virus, đặc biệt là siêu vi viêm gan B, C và D. 

      Từ năm 1995, squalamine đã có thể được tổng hợp trong phòng thí nghiệm và cũng có công năng tương tự như chiết xuất từ gan cá mập.

      Trưởng nhóm nghiên cứu, giáo sư Michael Zasloff cho biết squalamine còn là hợp chất tiềm năng để ngăn ngừa các bệnh ung thư và bệnh về mắt. Nhóm của ông đang thí nghiệm lâm sàng để đưa squalamine vào trong các kháng sinh cho con người. 

                                                                                   Theo các báo  

      Tin mới hơn

      Cần tăng giờ học về Hoàng Sa, Trường SaHoa hậu biển Nguyễn Thị Loan bị “ném đá” vì tạo dáng phản cảmCuộc thi tác phẩm báo chí và ca khúc với chủ đề trường sa & biển đảo quê hương Khánh Hòa. Hà Nội đã từng có một tượng Thần Tự do trên nóc Tháp RùaSài Gòn qua bưu ảnh xưaLễ hội – bức tranh đa sắc màu của các dân tộc Việt NamBộ phim kinh dị: Ngôi nhà trong hẻmThiên Mệnh Anh HùngTPHCM khai mạc Hội hoa xuân Nhâm ThìnLễ khai ấn đền Trần 2012: Chỉ phát 9 ấn theo đúng nghi thức truyền thống

      Các tin khác

      Ghi rõ nguồn www.bientoancanh.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.

      Trang chủ Giới thiệu Liên hệ Về đầu trang