Môi trường » Tài nguyên biển

Láng giềng Việt Nam nhất loạt thắt chặt khai khoáng Hướng tới các mục tiêu tăng trưởng dài hạn và phát triển bền vững, một số nước Đông Nam Á đang từng bước thắt chặt dòng vốn đầu tư của nước ngoài vào khai thác khoáng sản nhằm bảo vệ nguồn tài nguyên quốc gia.
Muôn màu hệ san hô của biển Việt Nam Muôn màu hệ san hô của biển Việt Nam Theo các nhà khoa học, với số lượng khoảng 400 loài san hô khác nhau, hệ san hô của biển Việt Nam hoàn toàn có thể sánh với những vùng san hô đa dạng nhất của thế giới.  
Lượng cá ở Nam Cực đang có dấu hiệu suy giảm Liên minh các tổ chức vì môi trường đã ra tuyên bố kêu gọi bảo vệ cho môi trường biển ở biển Ross ở Nam Cực nhằm ngăn chặn sự phát triển của ngành công nghiệp thủy hải sản, có thể ảnh hưởng tới hệ sinh thái ở đây.
Dược liệu quý từ biểnDược liệu quý từ biển Lần đầu tiên các nhà khoa học Việt Nam đã phát hiện được hàng trăm hợp chất trong đó có những hợp chất mới, những hợp chất được đánh giá có hoạt tính chống ung thư, kháng sinh, đây là những nguyên liệu phục vụ cho các nghiên cứu sâu về dược lý nhằm tạo ra các sản phẩm cụ thể điều trị những bệnh hiểm nghèo từ chính các cây, con trên biển. 
Phát hiện cá mập lai đầu tiên trên thế giớiPhát hiện cá mập lai đầu tiên trên thế giới Các nhà khoa học hôm qua thông báo họ phát hiện những con cá mập lai đầu tiên ở vùng biển của Australia và cho rằng chúng là kết quả của chiến lược đối phó với biến đổi khí hậu của cá mập. 
Nâng chất lượng bê tông từ xương sống nhím biển Các nhà khoa học châu Âu nói rằng việc phát hiện bí mật đằng sau chiếc xương sống chắc chắn của loài nhím biển có thể giúp cải thiện những vật liệu xây dựng như bê tông, theo hãng tin UPI.
Khai thác rong biểnKhai thác rong biển Các nhà khoa học thuộc viện Nghiên cứu và ứng dụng công nghệ Nha Trang đã chọn được ba loài rong biển tại Việt Nam có khả năng nuôi trồng quy mô lớn, sản lượng cao, đáp ứng nguyên liệu sản xuất etanol. Đồng thời đã chiết xuất thành công bio-etanol từ rong biển trong phòng thí nghiệm. 
Xây khu bảo tồn cá heoXây khu bảo tồn cá heo Chính quyền Bangladesh tuyên bố khu vực nơi ẩn náu động vật hoang dã từ ngày 29/1, xếp chúng vào diện cá heo nước ngọt cần được bảo vệ nghiêm ngặt ở Sundarbans, được coi là hệ sinh thái nước lớn nhất thế giới.
27 khu vực biển ở VN có thể chứa nhiều hydrate Theo báo cáo nghiên cứu mới nhất của Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam (Bộ Tài nguyên và Môi trường), hiện vùng biển Việt Nam có tới 27 khu vực có khả năng tồn tại một trữ lượng lớn khí gas hydrate.
Người giàu châu Á đe doạ nguồn cá Theo AFP, các chuyên gia tham dự một cuộc hội thảo của Liên hợp quốc tổ chức ở thủ đô của Philippines ngày 24/1 cho rằng với việc ngày càng có nhiều nước ở châu Á trở nên giàu có thì họ ngày càng thích ăn các loài cá đắt tiền hơn.
Khơi dậy và bảo vệ tiềm năng khổng lồ của biểnKhơi dậy và bảo vệ tiềm năng khổng lồ của biển Ngày 1/2, nghiên cứu chung về chủ đề “Kinh tế xanh trong một thế giới xanh” của 5 cơ quan LHQ và các cơ quan quốc tế chuyên ngành khác đã  khẳng định tiềm năng khổng lồ của biển và đại dương trong phát triển kinh tế bền vững và giảm đói nghèo.
Trường Sa có nhiều loài sinh vật quýAustralia xây dựng khu bảo tồn biển lớn nhất thế giới Việt Nam sở hữu tài nguyên gió dồi dào nhất khu vựcKhu bảo tồn cá mập lớn nhất trên thế giới

Ghi rõ nguồn www.bientoancanh.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.

Trang chủ Giới thiệu Liên hệ Về đầu trang