Du lịch biển
      Thứ bảy, 17/05/2014 11:05

      Tổng cục Du lịch: không kỳ thị du khách Trung Quốc

      Hôm nay (16-5), Tổng cục Du lịch đã chính thức có công văn gửi đến Hiệp hội Du lịch Việt Nam, doanh nghiệp lữ hành và khách sạn từ 3-5 sao, yêu cầu phải đảm bảo dịch vụ, không kỳ thị phân biệt đối xử với khách du lịch người Trung Quốc.


      Du khách Trung Quốc đến Đà Nẵng bằng đường biển - Ảnh: Đào Loan

       Trong công văn được ký bởi Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tuấn, cơ quan quản lý du lịch quốc gia yêu cầu doanh nghiệp cùng các cơ quan liên quan kể trên phải có phương án bảo đảm an ninh tuyệt đối cho khách Trung Quốc cũng như duy trì quan hệ hợp tác bình thường với các đối tác ở thị trường này.

      Công văn này được đưa ra sau khi một vài nhà hàng, khách sạn ở một số điểm du lịch như Hà Nội, Đà Nẵng đã từ chối cung cấp dịch vụ cho khách du lịch Trung Quốc để phản đối nước này đưa giàn khoan Hải Dương 981 đến vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam.

      Trung Quốc là thị trường du lịch lớn nhất của ngành du lịch Việt Nam. Năm ngoái, có hơn 1,9 triệu khách Trung Quốc đến, tăng 33,5% so với năm trước. Trong 4 tháng đầu năm nay, có hơn 800.000 lượt, tăng gần 46,7% so với cùng kỳ năm ngoái. Những tỉnh, thành như Đà Nẵng, Quảng Ninh... đón rất nhiều khách du lịch từ nước này. Du khách đến bằng đường bộ, đường hàng không lẫn đường biển.

      Tuy nhiên, thông tin mới nhất từ Vụ Lữ hành thuộc Tổng cục Du lịch là trong mấy ngày gần đây, du khách Trung Quốc đến Quảng Ninh, Đà Nẵng đã giảm hơn trước. Tại Đà Nẵng, nhiều khách đến du lịch bằng đường hàng không đã hủy chuyến. Trước đây, mỗi tuần có đến 26 chuyến bay đưa người từ Trung Quốc đến Đà Nẵng để tham quan, nghỉ ngơi tại thành phố này cũng như các địa phương lân cận như Quảng Nam, Thừa Thiên - Huế...

                     Theo TTKTSG online

      Tin mới hơn

      Biển Bình Tiên nàng công chúa ngủ quênSa Huỳnh - Ngàn năm sóng vỗ

      Các tin khác

      10 bãi biển nên ghé qua một lần trong đời10 hòn đảo được yêu thích nhất 2013Vườn quốc gia Mũi Cà Mau - khu Ramsar thứ 5 của Việt NamChủ quyền biển đảo trong nhà cổ Lý SơnDưới biển Trường SaVenice biến một hòn đảo rác thành công viên chủ đềLàng bè Long Sơn - Điểm đến hấp dẫn ở Bà Rịa - Vũng TàuAn Bàng và bãi Dài lọt vào top 100 bãi biển tốt nhất hành tinh“Hòn ngọc” Jeju trong mắt DHS ViệtAmsterdam Đi qua những con kênh di sản thế giới
      DH GTVT HCMCLB Thuyen truongSotayhanghaiVietnam Waste SolutionAn HoaATCCong ty Giao Duc (Tec. Edu)

      Ghi rõ nguồn www.bientoancanh.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.

      Trang chủ Giới thiệu Liên hệ Về đầu trang