Đời sống » Văn hóa - Thể thao

Cần tăng giờ học về Hoàng Sa, Trường Sa Việc giáo dục cho thế hệ trẻ ý thức về chủ quyền quốc gia, lãnh thổ, lãnh hải... theo luật định là rất quan trọng.
Hoa hậu biển Nguyễn Thị Loan bị “ném đá” vì tạo dáng phản cảm Hoa hậu biển Nguyễn Thị Loan vừa tung ra một bộ ảnh tạo dáng bên các hiện vật lịch sử của Bảo tàng Phòng không Không quân (Hà Nội). Bộ ảnh này làm dấy lên những ý kiến trái chiều của cư dân mạng.
Cuộc thi tác phẩm báo chí và ca khúc với chủ đề trường sa & biển đảo quê hương Khánh Hòa. Sáng ngày 2-5, Tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức họp báo công bố cuộc thi sáng tác tác phẩm báo chí và sáng tác ca khúc về chủ đề "Trường Sa và biển đảo quê hương Khánh Hòa”.
Hà Nội đã từng có một tượng Thần Tự do trên nóc Tháp RùaHà Nội đã từng có một tượng Thần Tự do trên nóc Tháp Rùa Ít người biết rằng, Hà Nội- Thủ đô của Việt Nam cũng đã từng có một tượng Thần Tự do giống hệt như tượng Thần Tự do ở New York, nhưng với kích thước nhỏ hơn.  
Sài Gòn qua bưu ảnh xưaSài Gòn qua bưu ảnh xưa Vài năm trước, tại TP. HCM đã có một cuộc Triển lãm với cái tên khá hấp dẫn “Sài Gòn qua bưu ảnh xưa”.  
Lễ hội – bức tranh đa sắc màu của các dân tộc Việt NamLễ hội – bức tranh đa sắc màu của các dân tộc Việt Nam Việt Nam có đông các dân tộc anh em cư trú, mỗi địa phương, mỗi vùng miền đều có nhiều lễ hội truyền thống. Mỗi lễ hội đều mang tính văn hoá tín ngưỡng truyền thống sâu sắc, khơi dậy lòng yêu quê hương đất nước, ý thức hướng về cội nguồn.  
Bộ phim kinh dị: Ngôi nhà trong hẻm Từ ngày 14/2/2012, Megar Star giới thiệu Bộ phim tâm lý kinh dị Ngôi nhà trong hẻm.   
Thiên Mệnh Anh Hùng Megar Star giới thiệu tại các rạp bộ phim hành động võ hiệp Thiên Mệnh Anh Hùng phóng tác từ tiểu thuyết Bức Huyết Thư của Bùi Anh Tấn.  
TPHCM khai mạc Hội hoa xuân Nhâm ThìnTPHCM khai mạc Hội hoa xuân Nhâm Thìn Tối 18-1, với chủ đề hướng về biển đảo, hội hoa xuân Nhâm Thìn khai mạc tại công viên Tao Đàn (TP.HCM). Năm nay có trên 8.000 hiện vật gồm các loại hoa, bonsai, cây quý hiếm, cá kiểng, đá cảnh các loại quy tụ về đây.
Lễ khai ấn đền Trần 2012: Chỉ phát 9 ấn theo đúng nghi thức truyền thốngLễ khai ấn đền Trần 2012: Chỉ phát 9 ấn theo đúng nghi thức truyền thống Sẽ không có ngoại lệ trong việc phát ấn đền Trần vào giờ Tý ngày 14 tháng Giêng năm Nhâm Thìn. Đó là khẳng định của ông Phùng Văn Đồng, Phó Ban quản lý Di tích đền Trần (Nam Định) khi trao đổi với chúng tôi vào ngày 16/1.
Đề xuất 12 di sản văn hóa phi vật thể mới Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa gửi văn bản đến Ủy ban quốc gia UNESCO Việt Nam xin ý kiến về danh sách 12 di sản văn hóa phi vật thể dự kiến lập hồ sơ trình UNESCO giai đoạn 2012-2016.
Số phận đồ tắm hai mảnh (bikini) ở Ai CậpSố phận đồ tắm hai mảnh (bikini) ở Ai Cập Loại quần áo tắm này đã nằm ở trung tâm một cuộc tranh cãi ngày càng gay gắt liên quan tới kế hoạch quản lý du lịch của những người Hồi giáo, cũng là một trong những lĩnh vực mang lại thu nhập chủ yếu cho Ai Cập.
Chợ “Hoa đồng cỏ nội” giữa phố thị (Phú Mỹ Hưng)Khai mạc Lễ hội "Hà Nội - Ðiểm hẹn Phố và Hoa" Mùa lễ hội 2012 : “Nín thở” chờ ngày… khai cuộcĐón Giáng Sinh tại khách sạn CaravelleĐại gia đình Angelina Jolie - Brad Pitt nghỉ dưỡng tại Côn Đảo

Ghi rõ nguồn www.bientoancanh.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.

Trang chủ Giới thiệu Liên hệ Về đầu trang