Đời sống
      Thứ ba, 15/04/2014 10:04

      Việt Nam chính thức có 18 di sản thế giới

      Đến nay, Việt Nam đã có 18 di sản văn hóa và di sản thiên nhiên thế giới, bao gồm cả Đờn ca tài tử...

      Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Hoàng Tuấn Anh đón nhận bằng công nhận từ đại diện UNESCO.

       UNESCO công nhận nghệ thuật Đờn ca tài tử Nam Bộ là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại sau khi được tổ chức này công nhận vào đầu tháng 12/2013.

      Đây là lần đầu tiên, 21 tỉnh, thành phố Nam Bộ cùng có chung một di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại.

      Bà Katherine Muller Marin, đại diện UNESCO khẳng định “đây là bộ môn nghệ thuật đã đưa con người đến với nhau từ hàng trăm năm trước. Nghệ thuật này thể hiện được cái tâm tư, khí phách của con người miền sông nước, đặc biệt là vùng đồng bằng sông Cửu Long. Việc UNESCO công nhận đờn ca tài tử là di sản của nhân loại không chỉ là niềm tự hào của người dân Việt Nam mà còn để cộng đồng nhân loại có cơ hội sẻ chia, tìm hiểu và có cơ hội thưởng thức được phần nào những giá trị tinh thần tuyệt vời này”.

      Đến nay, Việt Nam đã có 18 di sản văn hóa và di sản thiên nhiên thế giới. Trong đó có 8 di sản văn hóa phi vật thể được UNESCO vinh danh là di sản văn hóa đại diện của nhân loại và được bảo vệ ở cấp độ quốc tế.

      Theo TBKTVN

      Các tin khác

      Cần tăng giờ học về Hoàng Sa, Trường SaHoa hậu biển Nguyễn Thị Loan bị “ném đá” vì tạo dáng phản cảmCuộc thi tác phẩm báo chí và ca khúc với chủ đề trường sa & biển đảo quê hương Khánh Hòa. Hà Nội đã từng có một tượng Thần Tự do trên nóc Tháp RùaSài Gòn qua bưu ảnh xưaLễ hội – bức tranh đa sắc màu của các dân tộc Việt NamBộ phim kinh dị: Ngôi nhà trong hẻmThiên Mệnh Anh HùngTPHCM khai mạc Hội hoa xuân Nhâm ThìnLễ khai ấn đền Trần 2012: Chỉ phát 9 ấn theo đúng nghi thức truyền thống

      Ghi rõ nguồn www.bientoancanh.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.

      Trang chủ Giới thiệu Liên hệ Về đầu trang