Môi trường » Tài nguyên biển
      Chủ nhật, 19/02/2012 07:02

      Xây khu bảo tồn cá heo

      Chính quyền Bangladesh tuyên bố khu vực nơi ẩn náu động vật hoang dã từ ngày 29/1, xếp chúng vào diện cá heo nước ngọt cần được bảo vệ nghiêm ngặt ở Sundarbans, được coi là hệ sinh thái nước lớn nhất thế giới.

      Sundarbans cũng là nơi ẩn náu của hai loài cá heo nước ngọt ở châu Á, là cá heo ở sông Hằng và cá heo sông Irrawaddy. Cá heo nước ngọt là loài động vật hoang dã bị đe dọa cao nhất trong tự nhiên vì môi trường sống của chúng bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi những hoạt động của con người, đặc biệt là việc xây dựng đập ngăn nước và nghề đánh bắt cá của ngư dân.

      Ba kênh ẩn náu được bảo vệ an toàn trong phạm vi 31 km đã được tìm thấy bởi Hội bảo tồn động vật hoang dã năm 2010 và là nơi ẩn náu an toàn cho nhưng con cá heo bị đe dọa bởi những hoạt động của con người.

      Ngoài ra, cá heo nước ngọt còn bị đe dọa bởi các thiết bị đánh bắt cá, và sự dâng lên của mực nước biển. Để bảo tồn số lượng những con cá heo nước ngọt quan trọng toàn cầu, đặc biệt khu bảo tồn động vật hoang dã ở Sundarbans.

       

                                                                        (Theo Discovery

      Tin mới hơn

      Láng giềng Việt Nam nhất loạt thắt chặt khai khoángMuôn màu hệ san hô của biển Việt Nam Khu bảo tồn thiên nhiên lớn nhất thế giớiLượng cá ở Nam Cực đang có dấu hiệu suy giảmDược liệu quý từ biểnPhát hiện cá mập lai đầu tiên trên thế giớiNâng chất lượng bê tông từ xương sống nhím biểnKhai thác rong biển

      Các tin khác

      27 khu vực biển ở VN có thể chứa nhiều hydrateNgười giàu châu Á đe doạ nguồn cáKhơi dậy và bảo vệ tiềm năng khổng lồ của biểnTrường Sa có nhiều loài sinh vật quýAustralia xây dựng khu bảo tồn biển lớn nhất thế giới Việt Nam sở hữu tài nguyên gió dồi dào nhất khu vựcKhu bảo tồn cá mập lớn nhất trên thế giới

      Ghi rõ nguồn www.bientoancanh.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.

      Trang chủ Giới thiệu Liên hệ Về đầu trang