Home Du lịch biển Bãi biển An Bàng (Hội An) và bãi Dài (Phú Quốc) thuộc top 100 bãi biển tốt nhất hành tinh.

Bãi biển An Bàng (Hội An) và bãi Dài (Phú Quốc) thuộc top 100 bãi biển tốt nhất hành tinh.

by admin

Đây là kết quả bình chọn của Chuyên trang Du lịch của hãng CNN vừa được công bố. Trong bảng xếp hạng này, bãi biển An Bàng được xếp ở vị trí thứ 86 và bãi Dài xếp thứ 93.

Vẻ đẹp của bãi biển An Bàng

Vẻ đẹp của bãi Dài

 

Theo đánh giá của các chuyên gia du lịch hãng CNN, “đảo ngọc” Phú Quốc đang nhanh chóng vươn đến vị thế của một trong những hòn đảo nổi tiếng nhất Việt Nam. Nằm ở phía tây bắc đảo Phú Quốc (Kiên Giang), bãi Dài – có đường bờ biển dài khoảng 15 km là một bãi biển sạch, đẹp và còn rất hoang sơ…Được biết, năm 2008, bãi Dài đã được Hãng tin ABC News (Australia) giới thiệu là một trong những bãi biển đẹp, sạch nhất thế giới nhưng còn ít được biết đến.

 Trong khi đó, là cửa ngõ đón khách du lịch đến với Hội An, bãi biển An Bàng (cách trung tâm Hội An khoảng 3 km về phía Đông, thuộc phường Cẩm An) nằm trên trục đường biển nối từ phía Nam đèo Hải Vân (Đà Nẵng), dọc theo vành đai bờ biển Liên Chiểu-Thuận Phước, qua bán đảo Sơn Trà và xuôi theo bãi Non Nước về phố cổ. Theo nhiều chuyên gia trong giới lữ hành trong nước, vẻ đẹp hoang sơ, tĩnh mịch, cảnh quan tự nhiên trong lành, mộc mạc… đó là những thế mạnh khiến An Bàng rất thu hút du khách. Năm 2001, bãi biển An Bàng cũng đã lọt vào danh sách “50 bãi biển đẹp nhất thế giới” do trang mạng du lịch CNNGo xếp hạng.

Theo TN – MT

Related Articles

Leave a Comment