Home Du lịch biển Bãi Lữ – thiên đường trên biển

Bãi Lữ – thiên đường trên biển

by admin

Cát trắng mịn màng, thoai thoải, những hàng phi lao vi vút, nước biển trong vắt, có thể nhìn rõ từng viên sỏi nhỏ ngay cả khi nước ngập đến thắt lưng… Đó là những ấn tượng làm du khách say đắm ngay lần đầu tiên đặt chân đến đây.  

Bãi Lữ là một quần thể nghĩ dưỡng cao cấp tại vùng biển miền Trung thuộc huyện Nghi Lộc – Nghệ An, cách Cửa Lò 15 km và cách thành phố Vinh 25 km. Một vùng sông núi dày đặc, trời biển mênh mông với biết bao sự tích, huyền thoại và sự kiện lịch sử sống động. Đứng trên ngọn núi Lữ, ta có thể ngắm trọn vẹn cảnh quan một vùng rộng lớn.

Phía biển khơi (Đông – Nam) thấy rõ Song Ngư, Đảo Mắt, Lan Châu và gần hơn nữa vào đất liền là Hùng Lĩnh, Lan Châu, Núi Rồng, Núi Lò, Núi Cờ, Núi Kiếm, Chuồng Gà, Núi Mão, Tượng Sơn (Núi Voi), Quyết Sơn.  Phía Bắc, dọc theo biển là núi Đầu Rồng (Long Thủ), Hòn Thè, Hòn Câu, Dạ Sơn, Cấm Sơn. 

Phía Tây là Đại Vạc, Thần Vũ, Lèn Hai Vai, Đại Hải, Đại Bàn, Đại Tứ, Đại Huệ, Thiên Nhẫn, Lam Thành Sơn… Và sông Cấm nước xanh trong một dải xuôi về biển Cửa Lò bên hữu Bãi Lữ đã tôn thêm vẻ đẹp bức tranh Cổng Trời – sóng biển khơi Bãi Lữ.

Khu du lịch Bãi Lữ có một hệ thống nhà nghỉ, khách sạn từ 3 – 5 sao, nhà hàng và các dịch vụ đa năng. Các công trình: Sân golf, bảo tàng Hải dương học, hệ thống khuôn viên, nhạc nước và 120 biệt thự. Đặc biệt khu giải trí Casino trên bán đảo (3 mặt giáp biển) ở độ cao gần 100m cùng mô hình thu nhỏ của Vạn lý trường thành và bãi tắm Tiên… sẽ tạo ra nét độc đáo, thơ mộng, mới lạ, hấp dẫn.

Có thể nói Bãi Lữ còn nguyên vẹn vẻ đẹp hoang sơ chưa bị con người làm ô nhiễm. Đây là nơi biển khơi ăn sâu vào đất Việt và những cánh rừng thông bạt ngàn vươn mình ra biển cả, những vách đá sóng vỗ trắng ngần, những bãi cát dài như giải lụa mềm uốn lượn dưới ngàn sóng đại dương nâng niu vỗ về thi vị.

Điều thích thú nhất là bãi tắm ở đây còn rất sạch, không hề thấy có có các loại rác thải trôi nổi như ở nhiều bãi tắm khác. Có đến nơi đây mới hình dung hết thế nào là Biển xanh cánh trắng buồm bay lưng trời/Ban mai núi gác binh minh/Hoàng hôn sóng biếc cuộn mình chở mây/Tiếng hò ai vọng đâu đây/Biển xanh cánh trắng buồm bay lưng trời”. 

Sớm mai, khi mặt trời nhô lên khỏi biển cũng là lúc một rừng buồm tuyệt đẹp trôi trên biển hiện ra. Hoàng hôn Bãi Lữ với ráng chiều trải dài sắc đỏ lên khung cảnh biển – rừng cũng là một trải nghiệm thú vị của du khách.

Về vị trí địa lý, với cảnh quan thiên nhiên mặn mòi hương biển Miền Trung mà tạo hóa ban tặng, Bãi Lữ sẽ là một trong những nơi nghỉ dưỡng lý tưởng nhất của du khách trong và ngoài nước. 

                                                                           Theo Đất Việt  

Related Articles

Leave a Comment