Home Môi trường Cấm khai thác san hô dưới mọi hình thức

Cấm khai thác san hô dưới mọi hình thức

by admin

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa ban hành Quy định quản lý hoạt động khai thác thủy sản kể từ năm 2014 với nhiều quy định nghiêm ngặt về đánh bắt thủy hải sản ven bờ nhằm bảo vệ và phát triển bền vững nguồn lợi thủy sản.

Theo đó, UBND tỉnh Khánh Hòa cấm tất cả các nghề lưới kéo (giã cào, cào sò), trừ nghề lưới kéo moi/ruốt ở tầng nước mặt, khai thác thủy sản tại các đầm, vịnh (vịnh Cam Ranh, Nha Trang, đầm Nha Phu, Thủy Triều, Vân Phong).

Đồng thời, tỉnh nghiêm cấm các hành vi khai thác san hô dưới mọi hình thức; cấm các nghề hoặc công cụ chuyên khai thác cá Nóc (trừ trường hợp được phép của cơ quan có thẩm quyền); cấm tất cả các nghề khai thác thủy sản hoạt động trong phân khu bảo vệ nghiêm ngặt, phân khu phục hồi sinh thái của Khu Bảo tồn biển Hòn Mun. 

Nghề lờ dây không được phép khai thác tại đầm Nha Phu, Thủy Triều, vịnh Nha Trang, Cam Ranh, Vân Phong và các vùng nước thuộc cửa sông, cửa lạch. Cấm các nghề đăng, đáy hoạt động trong đầm Thủy Triều, Nha Phu…

Ngoài ra, tỉnh Khánh Hòa còn quản lý chặt chẽ về nghề và các phương tiện hành nghề khai thác thủy sản; các hành vi vi phạm đến môi trường sống của các loài thủy sản; kích thước loài thủy sản được phép khai thác; khu vực và thời gian được phép khai thác Rong Mơ trong năm.

(Theo Chinhphu.vn)

Related Articles

Leave a Comment