Home Pháp luật Cấp giấy chứng nhận hoàn toàn qua mạng

Cấp giấy chứng nhận hoàn toàn qua mạng

by admin

Bộ Y tế vừa khai trương “Dịch vụ công trực tuyến cấp độ 4” cấp giấy tiếp nhận bản công bố hợp quy, giấy xác nhận công bố phù hợp quy định ATTP và chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh ATTP.

Khi áp dụng dịch vụ này, các doanh nghiệp sẽ được hỗ trợ nộp hồ sơ trực tuyến, thanh toán trực tuyến và nhận kết quả trực tuyến được xác thực bằng chữ ký số của Ban cơ yếu Chính phủ.

Cán bộ Cục ATTP (Bộ Y tế) và các Chi cục ATTP tại các địa phương sẽ đăng nhập vào hệ thống để tiếp nhận, thẩm định và cấp giấy xác nhận cho doanh nghiệp. Đồng thời, các cán bộ quản lý và chuyên viên có thể theo dõi từng bước xử lý hồ sơ, nhằm giúp đẩy nhanh tốc độ xử lý hồ sơ.

Theo Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, trên cơ sở áp dụng thành công việc triển khai dịch vụ công trực tuyến cấp độ 4 xác nhận nội dung quảng có thực phẩm, Bộ Y tế đã tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp thực hiện các dịch vụ công nói chung, đặc biệt tiết kiệm tiền bạc, công sức cho các doanh nghiệp, tạo sự công khai, minh bạch, tránh phiền hà, việc tiếp tục triển khai Dịch vụ công trực tuyến cấp độ 4 đối với việc xác nhận công bố phù hợp quy định ATTP càng thể hiện tính ưu việt của việc áp dụng công nghệ thông tin trong quản lý hành chính trong lĩnh vực y tế.

Năm 2015, Bộ sẽ tiếp tục chỉ đạo triển khai việc áp dụng công nghệ thông tin cấp độ 4 đối với một số lĩnh vực khác như: Dược, trang thiết bị y tế.

Ông Trần Quang Trung, Cục trưởng Cục ATTP cho biết, từ 1/8/2014, Cục đã cấp 577 giấy xác nhận nội dung quảng cáo thực phẩm qua mạng, ngoài tiện ích cho các doanh nghiệp, còn tạo thuận lợi trong việc quản lý và trả cứu hồ sơ cho cơ quan quản lý.

Trước đó, ngày 1/8/2014, Bộ Y tế đã triển khai Dịch vụ công trực tuyến mức 4 đầu tiên cấp giấy xác nhận nội dung quảng cáo thực phẩm, nhằm góp phần đơn giản hóa thủ tục hành chính.

Việc áp dụng Dịch vụ công trực tuyến cấp độ 4 là một trong những chủ trương của Bộ Y tế trong việc thực hiện chương trình cải cách thủ tục hành chính của Chính phủ.

(Theo Chinhphu.vn)

 

Related Articles

Leave a Comment