Home Kinh tế biểnKinh tế vùng miền Chồng ‘đại gia thủy sản’ đã có giấy ủy quyền

Chồng ‘đại gia thủy sản’ đã có giấy ủy quyền

by admin

Tổng giám đốc Công ty cổ phần thủy sản Bình An (Bianfishco) – Trần Văn Trí nói, với việc được ủy quyền từ vợ, ông sẽ có đủ điều kiện để bán một số tài sản trả nợ tiền mua cá của nông dân, trả lương công nhân.

Trụ sở công ty Công ty cổ phần thủy sản Bình An

 


Chiều 12/4, TAND TP Cần Thơ đã nhận đơn xin yêu cầu phá sản đối với công ty Công ty cổ phần thủy sản Bình An (Bianfishco) do luật sư Nguyễn Thị Hồng Ngân – Đoàn luật sư TP HCM đại diện cho các hộ nuôi cá là chủ nợ của Bianfishco nộp.

Theo thẩm phán Lê Kim Bản, Chánh tòa Kinh tế, TAND TP. Cần Thơ, toà sẽ thực hiện các bước theo luật định. Việc các chủ nợ bảo đảm có đủ  căn cứ cho rằng doanh nghiệp đang nợ mình có dấu hiệu mất khả năng chi trả, lâm vào tình trạng phá sản thì được quyền nộp đơn đến tòa án, yêu cầu  tiến hành mở thủ tục phá sản đối với doanh nghiệp.

Theo quy trình, tòa Kinh tế sẽ xem xét có đủ căn cứ để yêu cầu mở thủ tục hay chưa. Nếu đủ, tòa sẽ cho nộp lệ phí, nộp đơn yêu cầu mở thủ tục phá sản và ra quyết định thụ lý, thông báo thụ lý, ra thông báo mở thủ tục phá sản gửi đến doanh nghiệp. Trường hợp thấy việc nộp đơn không khách quan, gây ảnh hưởng xấu đến uy tín của doanh nghiệp thì  tòa sẽ trả lại đơn yêu cầu và thông báo cho người yêu cầu biết bằng văn bản.

Về thông tin Bianfishco sẽ chi trả 70% lương cho công nhân, ông Huỳnh Văn Tuấn, chủ tịch công đoàn các KCX&CN Cần Thơ cho biết: đến ngày 12/4, công nhân vẫn chưa được phát lương tháng 3/2012. Tuy nhiên, đến nay số công nhân tìm việc khác thông qua giới thiệu của công đoàn KCX&CN chưa nhiều, đa số vẫn còn chờ thông báo chính thức từ phía công ty.

Ông Trần Văn Trí cho biết đã có giấy ủy quyền để giải quyết vụ nợ nần của doanh nghiệp

 


Trong một diễn biến khác, chiều 12/4, ông Trần Văn Trí, chồng bà Phạm Thị Diệu Hiền cho biết, ông đã nhận được giấy ủy quyền của bà Phạm Thị Diệu Hiền ký ngày 15/3/2012 có xác nhận của công chứng viên Son Vo ký tại bệnh viện Fountain Valley, tiểu bang California (Hoa Kỳ).

Giấy ủy quyền này được chứng thực ngày 16/3 tại bang Massachusetts. Sau đó, Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ đã  xác nhận bằng giấy ủy quyền số 1088/DSQ-HVH12 do ông Nguyễn Hồng Hà, Tham tán đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ ký ngày 3/4/2012.

Theo ông Trí, trên cơ sở được ủy quyền làm Tổng giám đốc thay mặt phần cổ phiếu 50% của bà Diệu Hiền, ông sẽ tiến hành mời các cổ đông chiến lược họp để giải quyết vấn đề nợ nần của Bianfishco và bàn kế hoạch tiến hành đại hội cổ đông, định ra kế họach sản xuất của nhà máy. Ông cũng cho biết với việc được ủy quyền này, ông sẽ có đủ điều kiện để bán một số tài sản trả nợ tiền mua cá của nông dân và trả lương công nhân.

Câu chuyện nữ đại gia thủy sản Cần Thơ vỡ nợ bắt đầu từ cuối tháng 2 sau đám cưới con trai Trần Văn Chương với hotgirl Quỳnh Chi; gây sự chú ý của dư luận với  dàn siêu xe diễu hành từ TPHCM đến Cần Thơ.

Điều đáng nói trong khi đám cưới được tổ chức rình rang, thì trước cổng tòa biệt thự của đại gia này nhiều nông dân căng băng rôn đòi nợ tiền bán cá.

Thời gian sau, dư luận còn “sốc” hơn với tin bà Diệu Hiền ra nước ngoài với lý do chữa bệnh, để lại món nợ hàng nghìn tỷ đồng, gồm tiền nợ ngân hàng và tiền mua cá của nông dân.

Ông Trần Văn Trí (chồng bà Hiền) được ủy quyền thay bà này làm tổng giám đốc công ty. Sau khi nhận chức, ông Trí đã tổ chức họp báo tuyên bố sẽ bán tài sản trả nợ tiền lương cho công nhân, tiền mua cá..Tuy nhiên hơn 1 tháng qua, Bianfishco vẫn “im hơi, lặng tiếng”, tiếp tục thất hứa.

Trước tình hình nợ nần chồng chất tại Bianfishco, UBND.TP Cần Thơ đã phải lập một tổ công tác, chuyên tiếp nhận, giải quyết các vấn đề liên quan tới doanh nghiệp này.     

VNN

 

Related Articles

Leave a Comment