Home Đảo Miền Trung Trải Nghiệm Đảo Hòn Hải Đầy Đủ & Chi Tiết Nhất 2022

Trải Nghiệm Đảo Hòn Hải Đầy Đủ & Chi Tiết Nhất 2022

by admin

Đảo Hòn Hải là điểm A6 đánh dấu đường cơ sở Việt Nam. Đây được nhìn nhận như điểm xa nhất của đường viền nội thủy của Việt Nam ở vùng nam Biển Đông.

Đảo Hòn Hải

1. Giới thiệu Đảo Hòn Hải

Đảo Hòn Hải được ghi tên trên hải đồ quốc tế là Poulo Sapate (Sapata, Sepate) cách đảo Phú Quý (Bình Thuận) 60km về hướng đông nam, là điểm A6 trên đường cơ sở để tính lãnh hải Việt Nam, điểm xa nhất của đường viền nội thủy của nước ta ở vùng nam Biển Đông.

Đảo dài khoảng tầm 130m, bề ngang nơi rộng nhất khoảng chừng 60m, điểm cao nhất là 113m tính từ mặt biển.

Đảo Hòn Hải

2. Địa điểm du lịch ở Đảo Hòn Hải

Một trong số những công trình xây dựng độc đáo nhất tại đây là đường hầm xuyên lòng núi đá dài 170m từ miệng hầm đến mặt đảo, bao gồm 240 bậc thang được đổ bê tông vững chắc và kiên cố nối lên chân ngọn cột đèn hải đăng.

Đảo Hòn Hải

3. Các hoạt động thú vị trên đảo

Dạo một vòng quanh đảo, bạn hẳn sẽ ngất ngây, rạo rực những nỗi niềm khó tả như vừa được chinh phục được một kỳ quan thiên nhiên của biển khơi. Hướng tầm mắt ra phía xa, bạn sẽ được chiêm ngưỡng và ngắm nhìn trời biển xanh thẳm, bao la mênh mông điểm xuyết thêm vài tảng mây bồng bềnh trôi lững lờ, cùng những ngọn sóng tung bọt trắng xóa.

Đảo Hòn Hải

Nét đẹp của Hòn Hải luôn khiến khách du lịch ấn tượng và háo hức. Không còn điều gì tuyệt vời hơn nếu trong đời bạn đã từng đặt chân đến nơi đây.

Related Articles

Leave a Comment