Home Pháp luật Đóng tàu cá không phải chịu thuế GTGT

Đóng tàu cá không phải chịu thuế GTGT

by admin

Từ ngày 1/1/2015 đã bổ sung một số mặt hàng không chịu thuế giá trị gia tăng, trong đó có hoạt động đóng mới tàu đánh bắt xa bờ.

 

 

 

Từ 1/1/2015, đóng mới tàu cá sẽ không phải chịu thuế giá trị gia tăng

 

 

 

 

 

Tổng cục Thuế (thuộc Bộ Tài chính) cho biết, để góp phần khuyến khích phát triển sản xuất sản phẩm nông nghiệp, đồng thời để tháo gỡ khó khăn, góp phần thúc đẩy xã hội hoá, tạo điều kiện cho chủ tàu khai thác thủy sản phục vụ việc bám biển. Từ ngày 1/1/2015 sẽ bổ sung một số mặt hàng không chịu thế giá trị gia tăng theo quy định tại Luật số 71/2014/QH13.

Cụ thể, chuyển 3nhóm mặt hàng thuộc diện áp dụng thuế GTGT thuế suất 5% sang đối tượng không chịu thuế GTGT là: phân bón; thức ăn gia súc, gia cầm, vật nuôi; máy móc, thiết bị chuyên dùng phục vụ cho sản xuất nông nghiệp.

Bổ sung đối tượng không chịu thuế GTGT đối với hoạt động đóng mới tàu đánh bắt xa bờ.

Các hộ kinh doanh các mặt hàng không chịu thuế GTGT mới được bổ sung nêu trên không phải tổng hợp vào doanh thu tính thuế GTGT từ ngày 1/1/2015.

Cũng từ ngày 1/1/2015, các doanh nghiệp nhập khẩu các mặt hàng thuộc đối tượng không chịu thuế GTGT nêu trên cũng không phải nộp thuế GTGT tại khâu nhập khẩu.

Trước đó, tại Hội nghị toàn quốc triển khai thực hiện Nghị định 67/2014/NĐ-CP của Chính phủ về một số chính sách phát triển thủy sản diễn ra mới đây tại Khánh Hòa, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh cho biết, Nghị định 67 của Chính phủ đã đưa ra các chính sách về xây dựng cơ sở hạ tầng cho khai thác hải sản gồm các cảng cá, bến cá; chính sách tín dụng; chính sách vay vốn lưu động; chính sách bảo hiểm thân tàu, bảo hiểm thuyền viên. Khuyến khích ngư dân đóng tàu công suất lớn vỏ thép/vật liệu mới, với thời gian vay 11 năm, lãi suất ưu đãi chỉ từ 1-3%/ năm…

Với việc miễn thuế GTGT cho hoạt động đóng tàu cá sẽ giúp ngư dân đẩy mạnh vươn khơi.

(Theo Baodautu.vn)

Related Articles

Leave a Comment