Home Sự kiệnNhân vật Học sinh cấp III Mỹ chế tàu ngầm cá nhân 2.000 USD

Học sinh cấp III Mỹ chế tàu ngầm cá nhân 2.000 USD

by admin

Chỉ với trong vòng sáu tháng và 2000 USD, Justin Beckerman, 18 tuổi, ở Mỹ đã chế tạo tàu ngầm mang tên Nautilus.

Jusstin Beckerman đã chế tạo ra một chiếc tàu ngầm từ những ống nước và một bóng đèn cỡ lớn. Theo phát minh này, chiếc tàu ngầm có thể lặn tới độ sau 9,1 mét và cậu đã 3 lần lặn thử thành công. Tàu có thể lặn sâu dưới nước trong 2 giờ với tốc độ di chuyển là 2,4 km mỗi giờ.

 

Bản thiết kế trên giấy của Jusstin Beckerman.

Justin Beckerman cho biết cậu sử dụng tàu ngầm để khám phá hồ nước, nhìn thấy cá và hy vọng tìm thấy một chút về lịch sử, như các khẩu pháo được sử dụng thời xưa. Từ khi còn nhỏ, Jusstin Beckerman đã thích mày mò những vật dụng, chế tạo ra nhiều thiết bị từ những đồ tái chế.

“Justin bắt đầu thích mày mò các đồ vật từ năm 2 tuổi” –  bà Jess Beckerman, mẹ của cậu cho biết.

Khi còn nhỏ, Justin Beckerman bắt đầu làm việc với bóng bay và dây, nhưng những năm qua phát minh của cậu bé đã phát triển hơn về quy mô và mức độ phức tạp. Ở độ tuổi 12, thay vì phàn nàn về việc phải giúp các công việc lặt vặt trong nhà, cậu đã chế tạo ra một chiếc xe điều khiển từ xa có thể  quét dọn và hút bụi.

 

Chàng trai này đã có nhiều phát minh hữu ích.

Trang web Beckerman là một minh chứng cho tài năng của nam sinh này. Nơi đó một tập hợp tàu thuyền, máy bay, robot, công trình kiến trúc và những giải thưởng của cậu.

Các vật liệu được sử dụng trong những phát minh của Beckerman là những công nghệ đã lạc hậu của gia đình và bạn bè, hoặc là rác thải tái chế, thiết bị điện tử được câu thu nhặt về.

Trong đó, chiếc tàu ngầm Nautilus có các ống đo áp suất từ một chai soda đặt ở nhà hàng đã bị vứt đi. Hai cục pin chính lấy từ các xe hơi đồ chơi trẻ con. 

 

Chiếc tàu ngầm cá nhân của chàng trai 18 tuổi.

Chàng trai trẻ này cho biết cậu quyết định làm một chiếc tàu ngầm bởi vì “tôi muốn xem liệu tôi có thể làm điều đó”.

Ngoài ra, Justin Beckerman còn xây dựng cho mình một ngôi nhà ở trên cây. Trong ngôi nhà trên cây có  đầy đủ trang thiết bị hiện đại như những ngôi nhà bình thường. Nó có TV, loa được cài đặt trong các bức tường, một máy tính để bàn, máy lạnh, kệ và đèn huỳnh quang. “Nó có mọi thứ mà một ngôi nhà nên có, ngoại trừ tủ lạnh và phòng tắm” – Justin Beckerman nói.

Nautilus không phải là tàu ngầm đầu tiên Beckerman phát minh ra. Trong thực tế, nó là thứ tư. Trước đây cậu đã làm thử một số tàu ngầm được  xây dựng từ nhựa và băng.

Nếu có nhiều thời gian và tiền bạc, Beckerman nói rằng cậu muốn làm thêm nhiều thứ hơn cho tàu ngầm. “Tôi muốn chế tạo thêm thêm một cánh tay robot ở phía trước con tàu .Tôi sẽ làm cho Nautilus hữu ích hơn các tàu ngầm khác với cánh tay robot và một chiếc giỏ có thể nhặt hết rác trong hồ nước”.

Theo CNN/Infonet

Related Articles

Leave a Comment