Home Du lịch biển “Hòn ngọc” Jeju trong mắt DHS Việt

“Hòn ngọc” Jeju trong mắt DHS Việt

by admin

Khám phá Jeju – hòn đảo ngọc của xứ sở kim chi – bối cảnh thiên đường trong những bộ phim tình cảm, lãng mạn qua lời kể của bạn Lê Đại Dương – du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc.

Đến với Hàn Quốc chắc chắn khách du lịch không thể không đến đảo Jeju xinh đẹp. Hàn Quốc là một đất nước có nhiều những địa điểm du lịch nổi tiếng nhưng đặc trưng và được nhiều người biết đến là đảo Jeju. Đây là một đảo khá lớn nằm phía Nam của Hàn, khí hậu ấm áp, con người thân thiện và đặc biệt dịch vụ du lịch trên đảo cực tốt. Có thể nói, Jeju luôn đẹp, nhưng đẹp nhất vào mùa xuân và mùa thu.

 

Jeju xanh tươi là bối cảnh lãng mạn cho nhiều bộ phim Hàn

Những vườn quýt trĩu quả gợi nhớ quất ngày Tết ở Việt Nam
 
Đến với Jeju bạn sẽ được thưởng thức những món socola được chiết suất từ những hoa quả đặc trưng trên đảo như: socola quýt, socola xương rồng,… Và đặc biệt là món thịt lợn Đen Jeju là một món thịt đặc trưng nhất của khu vực này. 

 

Jeju là một hòn đảo lớn, có đầy đủ dịch vụ như ở đất liền, có cảng bay quốc tế, có nhà hàng khách sạn đạt chuẩn quốc tế, đường xá thuận tiện,..ngoài ra Jeju còn có những công trình phục vụ riêng cho khác du lịch tham quan như bảo tàng 3D, khu vui chơi giải trí riêng cho khách du lịch: cưỡi ngựa, đua xe,…

 
Đường phố trên đảo vào ban ngày…

…và đêm

Khi ra Jeju chắc chắn bạn sẽ không thể không đến với gềnh đá được xếp hình trụ tự nhiên. Tại đây, bạn sẽ được ngồi trên cano cao tốc, cảm giác mạnh khiến bạn như đang được bay trên mặt nước… rất thú vị. Trên đảo Jeju cũng còn rất nhiều khu rừng tùng tự nhiên lâu năm. Du khách sẽ được tham quan những ngôi mộ cổ của cư dân Jeju thời xưa còn nguyên vẹn trong rừng tùng.

 

Ngoài những nét đặc trưng thì Jeju còn nổi tiếng với những món hải sản tươi sống và món sup Jeju rất ngon miệng với người nước ngoài. Điều đặc biệt nữa khi bạn đến với Jeju những nhà hàng hải sản nổi tiếng bạn sẽ gặp rất nhiều phụ nữ Việt Nam bán và phục vụ trong các nhà hàng đó. Sẽ không có gì ngạc nhiên khi có một chị bán hàng ra nói chuyện với bạn bằng tiếng Việt tại Jeju. Tất nhiên nếu đúng là người Việt bạn sẽ được các chị ưu tiên hơn những ngươi khác khi gọi món đấy.
 
Khu mộ cổ trong rừng tùng cổ thụ

Món hải sản sống đặc trưng Jeju
 
Theo Dân trí

Related Articles

Leave a Comment