Home Doanh nghiệp IBM hợp tác với các “ông lớn” công nghệ

IBM hợp tác với các “ông lớn” công nghệ

by admin

Ngày 30 tháng 10 năm 2014, Twitter và IBM công bố một quan hệ đối tác toàn cầu quan trọng, theo đó IBM sẽ giúp các doanh nghiệp sử dụng dữ liệu của mạng xã hội Twitter để hiểu rõ hơn về các khách hàng, doanh nghiệp, các xu hướng thị trường và ra quyết định kinh doanh.

Quan hệ đối tác này sẽ tạo điều kiện cho các hoạt động phân tích dữ liệu của IBM – bao gồm công nghệ điện toán biết nhận thức Watson – tận dụng một trong những nguồn dữ liệu phong phú nhất thế giới là Twitter, nơi hàng triệu người đang từng giờ từng phút bày tỏ quan điểm, sự quan tâm, sở thích và ý kiến về mọi chủ đề mà con người có thể hình dung được. Quan hệ hợp tác giữa IBM và Twitter sẽ tập trung vào ba lĩnh vực:

Dữ liệu trên Twitter sẽ được tích hợp với các dịch vụ phân tích Dữ liệu lớn của IBM trên nền tảng đám mây: IBM dự định đưa dữ liệu trên Twitter thành một phần của các dịch vụ điện toán đám mây, bao gồm IBM Watson Analytics – một dịch vụ điện toán biết nhận thức mới cung cấp cho các khách hàng doanh nghiệp các năng lực hình dung trực quan và dự báo, và một dịch vụ tinh lọc dữ liệu dựa trên nền tảng điện toán đám mây nhằm giúp các nhà lập trình ứng dụng nhứng các dịch vụ dữ liệu vào các ứng dụng. Các doanh nghiệp và các nhà phát triển phần mềm cũng sẽ có thể tích hợp dữ liệu Twitter vào dịch vụ đám mây mới mà họ đang xây dựng bằng đám mây IBM Watson Developer Cloud hay nền tảng-như-một-dịch vụ IBM Bluemix.

IBM sẽ cung cấp một loạt các ứng dụng mới dành cho doanh nghiệp, sử dụng các dữ liệu của Twitter: Ứng dụng đầu tiên sẽ sử dụng các giải pháp tương tác với khách hàng IBM ExperienceOne, cho phép các nhân viên kinh doanh, marketing và dịch vụ khách hàng hiểu rõ về hành vi và sắc thái tình cảm của khách hàng, nhằm tương tác với khách hàng và hỗ trợ họ tốt hơn.

Bộ phận Các dịch vụ kinh doanh toàn cầu của IBM sẽ sử dụng dữ liệu của Twitter để có thêm thông tin đầu vào cho các dịch vụ tư vấn của IBM. Ngoài ra, IBM và Twitter sẽ hợp tác để phát triển các giải pháp đặc biệt dành cho các ngành cụ thể như ngân hàng, bán lẻ, du lịch, vận tải, v.v. IBM sẽ đào tạo hàng chục nghìn cán bộ tư vấn để viết các ứng dụng dành riêng cho doanh nghiệp, sử dụng dữ liệu của Twitter.

Với sự phát triển của các giải pháp mới nhằm cải tiến các quyết định kinh doanh trên tất cả các ngành nghề, IBM và Twitter sẽ có thể làm phong phú thêm các dòng dữ liệu doanh nghiệp hiện có. Ví dụ, việc tích hợp các dữ liệu mạng xã hội với dữ liệu doanh nghiệp có thể giúp thúc đẩy quá trình phát triển sản phẩm nhờ dự đoán xu hướng dài hạn hoặc đưa ra các dự báo nhu cầu theo thời gian thực, dựa trên các tình huống theo thời gian thực như mô hình thời tiết.

IBM hợp tác với các “ông lớn” công nghệ khác

Ngày 22 tháng 10 năm 2014, IBM và Microsoft công bố đang bắt tay cung cấp các phần mềm doanh nghiệp trên nền tảng điện toán đám mây Microsoft Azure và IBM Cloud. Với thực trạng ứng dụng điện toán đám mây lai đang ngày càng tăng nhanh, quan hệ đối tác này sẽ mang lại cho các khách hàng, đối tác và các nhà lập trình nhiều lựa chọn hơn trên đám mây, giúp mang lại các cơ hội kinh doanh mới, thúc đẩy đổi mới, sáng tạo, và cắt giảm chi phí.

IBM và Microsoft sẽ đưa các sản phẩm quan trọng trong danh mục phần mềm trung gian dành cho doanh nghiệp của IBM, bao gồm IBM WebSphere Application Server, WebSphere MQ và phần mềm cơ sở dữ liệu DB2, lên nền tảng Microsoft Azure Virtual Machines.

Ngày 14 tháng 10 năm 2014, SAP và IBM công bố rằng SAP đã lựa chọn IBM làm nhà cung cấp chiến lược hàng đầu các dịch vụ cơ sở hạ tầng điện toán đám mây đối với các ứng dụng thiết yếu của doanh nghiệp – nhờ đó khách hàng sẽ rút ngắn thời gian triển khai các hạng mục cối lõi của doanh nghiệp trên nền tảng điện toán đám mây.

Giải pháp Đám mây Doanh nghiệp HANA Enterprise Cloud của SAP sẽ được đưa lên nền tảng điện toán đám mây mở, có khả năng mở rộng theo nhu cầu, và được bảo mật kỹ lưỡng của IBM. Nhờ vậy, giải pháp HANA Enterprise Cloud của SAP sẽ mở rộng sang các thị trường lớn nhờ các trung tâm dữ liệu đám mây của IBM trên khắp thế giới. Điều này ​​sẽ cho phép các doanh nghiệp triển khai phần mềm SAP của họ trên toàn thế giới trong một môi trường nhanh hơn và an toàn, bảo mật hơn, được hỗ trợ bởi khả năng điện toán đám mây đã được chứng minh của IBM.

Ngày 15 tháng 7 năm 2014, IBM và Apple đã công bố một quan hệ hợp tác đặc biệt nhằm phát huy những thế mạnh riêng của mỗi công ty để mang lại những đổi mới đột phá trong công nghệ di động dành cho doanh nghiệp. IBM và Apple sẽ cùng nhau phát triển một thế hệ các ứng dụng kinh doanh mới, trong đó những năng lực xử lý Dữ liệu lớn và các công cụ phân tích dữ liệu của IBM sẽ được kết hợp nhuần nhuyễn với công nghệ iPhone và iPad của Apple. Các ứng dụng doanh nghiệp trên di động mới chạy trên iOS sẽ nhằm vào các cơ hội kinh doanh cụ thể trong các ngành như bán lẻ, y tế, ngân hàng, du lịch, vận tải, viễn thông và bảo hiểm.

Nguồn: IBM VN

Related Articles

Leave a Comment