Home Cơ hội đầu tưGiới thiệu dự án Khởi công xây dựng cầu vượt biển lớn nhất Việt Nam

Khởi công xây dựng cầu vượt biển lớn nhất Việt Nam

by admin

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã phát lệnh khởi công Dự án xây dựng cầu, đường ô tô Tân Vũ – Lạch Huyện, một trong 2 hợp phần chính của Dự án xây dựng cơ sở hạ tầng cảng Lạch Huyện, cảng trung chuyển quốc tế đầu tiên của miền Bắc Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phát lệnh khởi công Dự án đường Tân Vũ- Lạch Huyện (thành phố Hải Phòng).

 

Dự án có tổng chiều dài toàn tuyến 15,63km, điểm đầu tại nút giao Tân Vũ (Km 100+891 cao tốc Hà Nội – Hải Phòng) và kết thúc ở cổng cảng Lạch Huyện, bao gồm 5,44km cầu vượt biển và 10,19km đường dẫn. Tổng mức đầu tư của dự án là 11.849 tỷ đồng, trong đó, phần vốn ODA Nhật Bản: 10.049 tỷ đồng và phần vốn đối ứng Việt Nam: 1.800 tỷ đồng, do Ban quản lý dự án 2 làm đại diện chủ đầu tư. Dự kiến thời gian hoàn thành 3 năm.

Sau khi hoàn thành, dự án sẽ kết nối trực tiếp với đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, QL5, QL18, đường cao tốc Nội Bài – Hạ Long tạo thành mạng giao thông hoàn chỉnh phục vụ vận tải hàng hóa khu vực tam giác kinh tế Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh.

Điểm nhấn của dự án là cầu Tân Vũ – Lạch Huyện dài 5,44km, là cây cầu vượt biển có chiều dài lớn nhất Việt Nam và là một trong những cây cầu vượt biển lớn nhất trong khu vực Đông Nam Á. Cây cầu này được thi công theo công nghệ lắp ghép hoàn thiện từng nhịp có chiều dài khối lắp ghép 60m lần đầu tiên được áp dụng tại Việt Nam, với ưu điểm thi công nhanh, kiểm soát chặt chẽ được chất lượng công trình.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh đây là công trình tiêu biểu cho tình hữu nghị và hợp tác tốt đẹp giữa Việt Nam và Nhật Bản. Thủ tướng yêu cầu chủ đầu tư là Bộ GTVT, các đơn vị tư vấn, nhà thầu liên doanh thực hiện đúng các quy định của pháp luật Việt Nam và các cam kết theo hợp đồng; tập trung thi công công trình đảm bảo tiến độ, chất lượng, an toàn và đồng bộ với cảng Lạch Huyện và đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng.

Thủ tướng cũng yêu cầu, với lợi thế có đường cao tốc, cảng biển, sân bay quốc tế… Hải Phòng phải khẩn trương điều chỉnh, cập nhật lại quy hoạch, tập trung đào tạo nguồn nhân lực, đẩy mạnh thu hút đầu tư và triển khai các dự án để phát triển nhanh, bền vững.

Theo SGGP

Related Articles

Leave a Comment