Home Giao lưu - Hợp tác “Khuyến khích Rosneft mở rộng đầu tư vào Việt Nam”

“Khuyến khích Rosneft mở rộng đầu tư vào Việt Nam”

by admin

Ngày 22/3, tại Hà Nội, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp ông Igor Sechin, Tổng Thư ký Ủy ban Năng lượng quốc gia Liên bang Nga, Chủ tịch Công ty Rosneft.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp ông Igor Sechin, Tổng Thư ký Ủy ban Năng lượng Quốc gia Liên bang Nga, Chủ tịch Công ty Rosneft. Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN

Tại buổi tiếp, Chủ tịch nước bày tỏ vui mừng trước những thành quả tốt đẹp của quan hệ hợp tác song phương Việt Nam – Liên bang Nga thời gian qua; đánh giá cao hợp tác dầu khí, một trong những lĩnh vực hợp tác trụ cột và hiệu quả giữa hai nước, trong đó có sự hợp tác giữa Công ty Rosneft và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PetroVietnam).

Chủ tịch nước khẳng định, Việt Nam luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp dầu khí hai nước hợp tác; đồng thời tiếp tục ủng hộ và khuyến khích Rosneft mở rộng đầu tư các dự án vào Việt Nam; cùng tìm kiếm, mở rộng các cơ hội hợp tác.

Ông Sechin cho rằng, với sự phát triển mạnh mẽ của ngành năng lượng ở Việt Nam, Rosneft sẽ đầu tư nhiều dự án vào Việt Nam và mong muốn PetroVietnam hỗ trợ thúc đẩy hoạt động của Rosneft tại Việt Nam.

Rosneft là Công ty dầu mỏ lớn nhất Liên bang Nga và là một trong những công ty dầu mỏ lớn nhất thế giới. Công ty Rosneft hoạt động trong lĩnh vực thăm dò và khai thác dầu khí, sản xuất các sản phẩm dầu, hóa dầu và tiêu thụ các sản phẩm này.

Rosneft có dự trữ khoảng 22,8 tỷ thùng dầu, là một trong các chỉ số tốt nhất trong số các công ty dầu khí thế giới.

(Theo TTXVN)

 

Related Articles

Leave a Comment