Home Chuyện lạ biển Kỳ lạ cá bống biển có màu trong như thạch

Kỳ lạ cá bống biển có màu trong như thạch

by admin

Sinh vật biển kỳ lạ được phát hiện ở vùng biển nằm cách bán đảo Karikari, New Zealand, hơn 60 km về phía bắc.

Một người đàn ông tên là Stewart Fraser nói ông tình cờ phát hiện ra sinh vật biển trôi nổi trên mặt nước khi đang câu cá cùng con trai. 

“Tôi tò mò không biết là con gì nên đã tiến gần con sinh vật hơn, nó có vẩy và khá cứng, trông gần giống như thạch, bạn không thể nhìn thấy bất kỳ thứ gì bên trong nó ngoại trừ một đốm màu vàng. Tôi không biết đây là con gì và tôi cũng chưa bao giờ nhìn thấy nó trước đây”, ông Fraser cho biết.

Ông Stewart Fraser và con vật trong suốt

Tuy nhiên, bà Deborah Cracknell, người đứng đầu viện Hải dương thủy sinh quốc gia cho biết, sinh vật này có thể là một con cá bống biển có tên khoa học là Salpa Maggiore( hay còn gọi là Salpa maxima).

Con bống biển được tìm thấy ở ngoài khơi New Zealand

“Mọi người thường ít biết về loài cá bống biển, chúng thường sinh sống ở các vùng biển lạnh. Loài bống biển có dạng hình thùng, và thường di chuyển bằng cách co người lại, bơm nước qua cơ thể trong suốt của nó”, giám đốc tại viện Hải dương thủy sinh quốc gia nói.

Cũng theo viện nghiên cứu này, loài bống biển là vô hại và thường ăn những sinh vật phù du. Cơ thể trong suốt như thạch giúp chúng bảo vệ mình khỏi kẻ thù khi nổi trên mặt nước.

Theo ĐV

Related Articles

Leave a Comment