Home Đời sống Ngư dân Việt Nam cứu 4 người nước ngoài trôi dạt trên biển

Ngư dân Việt Nam cứu 4 người nước ngoài trôi dạt trên biển

by admin

Ngày 12.5, thông tin từ các ngư dân Quảng Ngãi cho biết các tàu cá Việt Nam đã tìm thấy, cứu vớt 4 người nước ngoài bị trôi dạt nhiều ngày trên một tàu du lịch.

Ảnh minh họa tàu cá của ngư dân Việt Nam hoạt động trên biển

Ông Châu Bạc, quê xã Bình Chánh huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi), thuyền trưởng tàu QNg 90954, cho biết hôm 11.5, trong lúc hành nghề câu mực tại vùng biển thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam, hai tàu QNg 90857 của ông Bùi Văn Trung và tàu QNg 95357 của ông Lê Son đã vớt được một tàu du lịch với 4 người đang trôi tự do trên biển.

Chiếc tàu du lịch loại mini này đã trôi tự do trên biển 10 ngày qua, tàu hết nhiên liệu, lương thực và nước uống đã cạn kiệt, 4 thành viên trên tàu đói lả. Hai tàu câu mực của các ngư dân Việt Nam nói trên đã vớt 4 nạn nhân lên tàu của mình để sơ cứu và cho ăn uống. Hiện sức khỏe của 4 người này đã bình phục.

Liên quan đến thông tin trên, ngày 12.5, trang channelnewsasia.com cũng đưa tin về việc 4 du khách mất tích 10 ngày nay đã được các ngư dân Việt Nam tìm thấy, cứu hộ kịp thời và hiện đang an toàn tại Việt Nam.

Trang channelnewsasia.com dẫn lời cơ quan chức năng Malaysia cho biết  4 du khách vừa được tìm thấy là Tommy Lam (quốc tịch Trung Quốc); David Hernandes Gasula (29 tuổi), Marta Miguel (30 tuổi, cùng là du khách Tây Ban Nha); và một người Malaysia tên Armella Ali Hassan (23 tuổi).

* Cũng theo ngư dân Châu Bạc, lúc 1 giờ ngày 12.5, tàu câu mực số hiệu QNg 95005 của ông Nguyễn Cầm, quê Bình Chánh huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi trên tàu có 40 thuyền viên, đang hành nghề tại vùng biển Trường Sa, cách đảo An Bang trên 10 hải lý có báo tin bị tàu của Malaysia vây bắt.

Đến 6 giờ ngày 12.5,  ngư dân Quảng Ngãi đứt liên lạc với tàu câu mực QNg 95005. Ông Châu Bạc cho biết chiếc tàu QNg 95005 cùng 40 thuyền viên nằm trong nhóm đánh bắt chung với 2 tàu câu mực đã cứu 4 người nước ngoài nói trên.

 

Theo Thanh Niên Online

 

Related Articles

Leave a Comment