Home Chuyện lạ biển Phơi bày bí mật cuối cùng trên tàu Titanic

Phơi bày bí mật cuối cùng trên tàu Titanic

by admin

Góc khuất bí ẩn của một gia đình thiệt mạng trong vụ đắm tàu Titanic huyền thoại ngày 15-4-1912 đã được phơi bày nhờ vào các xét nghiệm ADN của khoa học hiện đại.

Vụ việc này được coi là bí ẩn cuối liên quan tới một trong những bi kịch đẫm nước mắt nhất trên con tàu Titanic. Cô bé 2 tuổi Loraine Allison đã cùng với gia đình đi du lịch trên chuyến tàu định mệnh. Sau khi con tàu bị chìm do va phải băng, các báo cáo cho biết gia đình Loraine không sống sót nhưng thi thể của bé gái 2 tuổi bị mất tích một cách bí ẩn.

Bà “Bessie” Allison, Helen Loraine và Hudson Trevor. Ảnh: Telegraph

Những năm sau đó, một người phụ nữ có tên Helen Kramer tự nhận là cô bé 2 tuổi mất tích nói trên và khẳng định có thể cung cấp thông tin chi tiết về các thành viên của gia tộc giàu có Allison.

Bà Kramer nỗ lực để được thừa nhận là thành viên chính thức của dòng họ Allison mặc dù bị phản đối kịch liệt. Cho đến khi qua đời vào năm 1992, tranh chấp quyền thừa kế tài sản được truyền lại cho con cháu của bà Kramer. Một tổ chức tên gọi Titanicologists đã tiến hành điều tra bí ẩn đằng sau vụ Loraine Allison nhằm xác định bà Helen Kramer nói trên có đúng là bé gái 2 tuổi mất tích hay không. 

Sự thật đã được phơi bày sau hơn một thế kỷ. Tổ chức Titanicologists tiến hành lấy mẫu ADN của con cháu bà Kramer và các nạn nhân của gia đình Allison để so sánh. Kết quả là các mẫu ADN không cùng liên kết. Kết quả xét nghiệm đã lật tẩy lời nói của người phụ nữ tự xưng là Helen Kramer chỉ là một trò bịp bợm qua nhiều thập kỷ.

 

Kẻ mạo danh xuyên thế kỷ Helen Kramer. Ảnh: Telegraph

Quay trở lại câu chuyện bi thảm năm 1912, cô bé 2 tuổi Loraine Allison cùng với cha mẹ, ông Hudson – bà Bess và em trai 7 tháng tuổi Trevor đi du lịch trên con tàu Titanic. Khi tàu sắp chìm, Trevor được người giúp việc Alice Cleaver đưa lên một chiếc xuồng cứu sinh. Bà Bess và con gái sau đó cũng xuống một chiếc thuyền cứu hộ khác nhưng đã quay trở lại tàu vì bà không muốn bỏ lại chồng và con trai. Cuối cùng, chỉ có thi thể của ông Hudson được tìm thấy, còn ba người kia vẫn mất tích.

Mãi cho đến năm 1940, người phụ nữ mạo danh cô bé Loraine Allison, bà Helen Kramer với mái tóc giống hệt bé gái khiến nhiều người lầm tưởng xuất hiện trên chương trình truyền hình “Chúng tôi, những con người”, cho biết cô được người cha Hudson đặt vào xuồng cứu sinh cùng với một người đàn ông khác mà sau này cô luôn ngỡ là cha ruột mình. Người đàn ông này sau đó được xác định là Thomas Andrews, kỹ sư thiết kế và chế tạo con tàu Titanic, đã chết trong vụ chìm tàu.

Tất cả mọi chuyện tưởng như chìm vào quên lãng cho đến năm 2012, bà Debrina Woods – cháu gái của Helen Kramer sống tại bang Florida, Mỹ đề nghị các thành viên gia đình Allison thực hiện một cuộc xét nghiệm ADN để làm rõ mọi chuyện. Và nhóm Titanicologists ra đời đã bóc tẩy sự thật giả dối được che kín trong suốt hơn một thế kỷ.

Theo  NLĐO

Related Articles

Leave a Comment