Home Cơ hội đầu tưGiới thiệu dự án Phú Yên khởi công xây dựng cảng cá Phú Lạc

Phú Yên khởi công xây dựng cảng cá Phú Lạc

by admin

Sáng 20/1, dự án Cảng cá Phú Lạc được khởi công xây dựng. Chủ đầu tư và các nhà thầu thi công đang tập trung mọi nguồn lực, quyết tâm hoàn thành dự án vào 9/2014.

Dự án Cảng cá Phú Lạc ở xã Hòa Hiệp Nam (Đông Hòa) nằm trong quy hoạch hệ thống cảng cá, bến cá đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt; được Bộ NN-PTNT cho phép tỉnh Phú Yên thực hiện từ năm 2008, do Sở NN-PTNT làm chủ đầu tư.

Cảng cá Phú Lạc với quy mô công trình cấp IV, diện tích đất sử dụng khoảng 3ha, ước lượng hàng hải sản thông qua cảng hàng năm khoảng 10.000 tấn với tổng kinh phí 49,3 tỉ đồng, trong đó ngân sách Trung ương hỗ trợ 38,1 tỉ đồng, còn lại là ngân sách địa phương.

Cảng cá Phú Lạc là một trong những dự án quan trọng góp phần hoàn chỉnh kết cấu hạ tầng cảng cá, tạo điều kiện cho địa phương thực hiện quy hoạch làng cá và khu dịch vụ hậu cần nghề cá tập trung, đáp ứng nhu cầu phục vụ các tàu cá của tỉnh và các địa phương khác đến hoạt động khai thác trong ngư trường khu vực. Khi hoàn thành, cảng cá Phú Lạc là địa điểm thuận lợi cho tàu cá của người dân vào neo đậu, tránh trú bão, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của địa phương, an ninh – quốc phòng trong khu vực.

(Theo DĐDN)

Related Articles

Leave a Comment