Home Chuyện lạ biển Sửng sốt với siêu du thuyền 7.000 tỷ đồng của triệu phú Nga

Sửng sốt với siêu du thuyền 7.000 tỷ đồng của triệu phú Nga

by admin

Sở hữu chiều dài đồ sộ 134m cùng tiện nghi sang trọng đến nghẹt thở, siêu du thuyền Serene của triệu phú Nga Yuri Scheffler dễ khiến ai cũng phải sửng sốt. Đây từng là một trong 10 du thuyền lớn nhất thế giới và có giá 330 triệu USD, tức gần 7000 tỷ đồng.

 

 

Được đóng bởi hãng du thuyền Ý Fincantieri và hạ thủy năm 2011, siêu du thuyền mang cái tên mỹ miều Serene – khi hoàng hôn xuống – ngay từ cái nhìn đầu tiên đã khiến người ta phải choáng ngợp bởi dáng vẻ đồ sộ. Khi ra đời Sereen từng là du thuyền lớn thứ 9 thế giới, với chiều dài 134m, dài hơn cả một sân bóng đá.

Serene có chiều dài 134m, rộng ngang tới 18,5m

Chiều ngang của nó lên tới 18,5m, khiến không gian các phòng ốc bên trong vô cùng rộng rãi. Sereen có tổng cộng 7 sàn, với diện tích của riêng nội thất lên đến con số khó tin 4.645m vuông.

Nội thất bên trong con tàu có giá 330 triệu USD, tương đương 6979 tỷ đồng, tất nhiên thuộc hàng thượng hạng, tuy nhiên điểm quyến rũ không thể cưỡng lại của Serene chính là ở dàn đèn neon bao quanh thân tàu. Trong đêm khi chúng được bật lên, cả con tàu tỏa ra một thứ ánh sáng màu ngọc lam mê hoặc.

Nếu chưa bị ấn tượng bởi ánh sáng, những ai chiêm ngưỡng sẽ phải ngỡ ngàng khi thấy Sereen có thể cùng lúc “cõng” tới 2 chiếc trực thăng hay cả một bể bơi nước mặn cỡ khổng lồ.

Tất nhiên những tiện nghi mặc định trên một du thuyền siêu sang như phòng xông hơi, phòng mát-xa, bể sục…cũng được trang bị trên du thuyền này.

Du thuyền cũng có một buồng “Nemo”, nơi chủ nhân của nó có thể ngắm lòng đại dương thông qua sàn bằng kính.

Tổng cộng Serene có tới 12 phòng hạng sang, đủ chỗ cho 24 khách, trong đó có những phòng giải trí dành riêng cho trẻ em. Số lượng thành viên thủy thủ đoàn trên tàu là 52 người.

Một số hình ảnh của siêu du thuyền Serene

 

 


 

 

(Theo Dân trí) 

Related Articles

Leave a Comment