Home Biển quốc tế Tàu khu trục trị giá gần 4 tỷ USD gia nhập Hải quân Mỹ

Tàu khu trục trị giá gần 4 tỷ USD gia nhập Hải quân Mỹ

by admin

Ngày 15-10, tàu khu trục USS Zumwalt chính thức đưa vào hoạt động trong biên chế Hải quân Mỹ với thủy thủ đoàn 147 người.

Mang tên Đô đốc Elmo Zumwalt, tàu khu trục USS Zumwalt có chi phí chế tạo đắt nhất trong lịch sử Mỹ, gần 4 tỷ USD. Ngoài ra, USS Zumwalt còn là tàu khu trục lớn nhất, với chiều dài 189m, có lượng giãn nước lên tới 15.000 tấn, lớn gấp đôi các tàu khu trục hiện nay.

Hình ảnh tàu khu trục “khủng” vừa gia nhập Hải quân Mỹ. Ảnh Navy.mil 

USS Zumwalt được trang bị 80 ống phóng tên lửa đa năng theo chiều thẳng đứng và hai giàn rocket tầm xa. Với sự trợ giúp của vệ tinh dẫn đường, rocket trên tàu Zumwalt có thể vươn tầm bắn hiệu quả ra ngoài phạm vi 100 km, vượt xa các loại rocket được trang bị cho các tàu khu trục hiện nay.

Ngoài ra, tàu USS Zumwalt còn trang bị động cơ turbin gần giống như loại gắn trên máy bay Boeing 777. Kỹ thuật tự động hóa tiên tiến sẽ cho phép chiến hạm lớn này được vận hành với ít thủy thủ hơn so với thế hệ các tàu chiến hiện nay.

Theo Bộ trưởng Quốc phòng Ashton Carter, nhằm thúc đẩy chiến lược tái cân bằng châu Á, quân đội Mỹ đang ưu tiên bố trí những loại trang bị vũ khí tiên tiến nhất ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương, bao gồm cả tàu khu trục USS Zumwalt.

Theo sggp.org.vn/thegioi/

 

Related Articles

Leave a Comment