Home An ninh biển đảo Thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ đóng quân tại đảo Trần

Thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ đóng quân tại đảo Trần

by admin

Vượt qua gần 35 hải lý (khoảng 70km) từ cảng Cái Rồng, chiều 15-1, tàu HQ551 đưa đoàn công tác của Bộ Tư Lệnh (BTL) Vùng 1 Hải quân (Quân chủng Hải quân) đi thăm, chúc Tết quân và dân tuyến đảo Đông Bắc, đã cập bến đảo Trần, thuộc huyện đảo Cô Tô, tỉnh Quảng Ninh.

Ngay sau khi lên đảo, đoàn đến thăm, chúc Tết và kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu tại Trạm ra-đa 480 của Tiểu đoàn 151, Vùng 1 Hải quân. Tại buổi gặp mặt, Thượng úy Phạm Tiến Dương, Phó trạm trưởng Trạm 480, đã báo cáo với đoàn về công tác duy trì chế độ trực canh, trực chuyên môn, trực ban và trực chỉ huy, và công tác chuẩn bị đón Tết của đơn vị.

Đại tá Trần Ngọc Quyết, Phó Tư lệnh-Tham mưu trưởng Vùng 1 Hải quân, chúc Tết và tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ Trạm ra-đa 480.
Thay mặt đoàn công tác, Đại tá Trần Ngọc Quyết, Phó Tư lệnh-Tham mưu trưởng Vùng, trưởng đoàn, đã ghi nhận những cố gắng, nỗ lực của cán bộ, chiến sĩ của Trạm trong công tác trực sẵn sàng chiến đấu. Đồng thời, chúc các cán bộ, chiến sĩ Trạm đón Tết vui tươi, tiết kiệm, sẵn sàng đối phó với những tình huống xảy ra trước, trong và sau dịp Tết Nguyên đán.

Cán bộ Trạm ra-đa 480 trong phiên trực đang quan sát mục tiêu trên biển
Tiểu đoàn 151 đóng quân phân tán , trong đó có Trạm 485 tại đảo Trà Bản và Trạm 480 tại đảo Trần đóng quân trên núi cao, phương tiện đi lại khó khăn. Mặc dù vây, dưới sự lãnh đạo của cấp ủy, chỉ huy các cấp, và bằng những nỗ lực khắc phục khó khăn, cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn 151 nói chung và Trạm 480 nói riêng đã hoàn thành tốt nhiệm vụ, thực hiện quan sát, quản lý vùng biển 24/24 giờ. Nhiều năm liền, Trạm 480 đã vinh dự được tặng thưởng Bằng khen, Giấy khen của BTL Vùng 1 Hải quân và Quân chủng Hải quân. Năm 2011, các cán bộ, chiến sĩ của Trạm 480 đã tham gia 100% thời gian, nội dung chương trình huấn luyện, đơn vị không có vi phạm kỷ luật phải xử lý, đạt tiêu chuẩn đơn vị VMTD, tổ chức đảng đạt TSVM.
Trong dịp này, đoàn công tác cũng đi thăm, chúc Tết Tiểu đoàn Bộ binh đảo Trần (Trung đoàn 242, Quân khu 3) và Đồn Biên phòng số 6 (BTL Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ninh).
Đến 17h cùng ngày, đoàn tiếp tục lên tàu đi thăm cán bô, chiến sĩ Trạm 485 đóng quân trên đảo Trà Bản.
Tin, ảnh: Văn Hiếu
QĐVN

Related Articles

Leave a Comment