Home An ninh biển đảoQuốc phòng Thăm, động viên lực lượng tàu ngầm VN chuẩn bị đi đào tạo nước ngoài

Thăm, động viên lực lượng tàu ngầm VN chuẩn bị đi đào tạo nước ngoài

by admin

Chiều 16/4, Đại tướng Phùng Quang Thanh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã đến thăm, động viên các sĩ quan, thủy thủ lực lượng tàu ngầm đi đào tạo nước ngoài, tại Trung tâm huấn luyện 125 (Học viện Kỹ thuật quân sự).

Đại tướng Phùng Quang Thanh động viên lực lượng tàu ngầm đi đào tạo nước ngoài. Ảnh Quang Thái

 


Cùng dự với Bộ trưởng có đồng chí Phạm Văn Vọng, Bí thư tỉnh ủy tỉnh Vĩnh Phúc, Trung tướng Phạm Thế Long, Giám đốc Học viện Kỹ thuật Quân sự; Chuẩn đô đốc Đinh Gia Thật, Phó chính ủy Quân chủng Hải quân và các đồng chí cán bộ cao cấp của Bộ Quốc phòng.

Đại tá Lê Mạnh Hùng, Chỉ huy trưởng Khung thường trực quản lý lực lượng tàu ngầm đã báo cáo kết quả học tập, huấn luyện, rèn luyện, cùng kết quả công tác chuẩn bị cho đợt học tập nước ngoài của các học viên diện quân chủng Hải quân.

Tính đến nay, 100% học viên được tuyển chọn vào lực lượng tàu ngầm đều quyết tâm nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ, nhất là nhiệm vụ học tập và rèn luyện tại Trung tâm huấn luyện 125.

Kết quả học tập tiếng Nga có 100% đạt yêu cầu, trong đó tỉ lệ khá, giỏi của môn học tiếng Nga cơ sở, cơ bản và chuyên ngành lần lượt là 46,5%, 79,2% và 71,4%.

Các môn học khác như: Đại cương về tàu ngầm, Điện tử số; Kỹ thuật điều khiển tự động; huấn luyện thể lực đều đạt 100% yêu cầu, trong đó tỉ lệ khá, giỏi luôn đạt trên 70% trở lên.

Điều đáng chú ý là các học viên của lực lượng tàu ngầm đều thấy được niềm vinh dự và niềm tự hào khi được tuyển chọn vào công tác ở một binh chủng đặc biệt, hiện đại.

Nên trong suốt thời gian học tập và làm công tác chuẩn bị đi nước ngoài đã chủ động khắc phục mọi khó khăn, tổ chức học tập ôn bài theo nhóm, tích cực trao đổi phương pháp, tự học và kèm cặp nhau, từng bước nâng cao chất lượng công tác.

Đồng chí Thiếu tá Nguyễn Xuân Bách, thay mặt các học viên đã hứa hẹn với Bộ trưởng, sẽ không ngừng phát huy truyền thống của Quân đội nhân dân Việt Nam và bộ đội Hải quân anh hùng, đoàn kết khắc phục khó khăn, học tập thật giỏi, nắm vững chức trách, chuyên môn nghiệp vụ, làm chủ vũ khí trang bị mới, thực hiện đúng năm năm yêu cầu: “Học tập tốt, đoàn kết tốt, rèn luyện tốt, kỷ luật tốt, quản lý tốt” và chấp hành tốt pháp luật của nước bạn, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Phát biểu và giao nhiệm vụ cho lực lượng tàu ngầm chuẩn bị đi đào tạo nước ngoài, Đại tướng Phùng Quang Thanh nhấn mạnh:

“Tàu ngầm là loại vũ khí trang bị rất hiện đại, được Quân đội ta sử dụng vào mục đích bảo vệ Tổ quốc – một trong nhiều nội dung của chủ trương hiện đại hóa Quân đội của Đảng và Nhà nước hiện nay.

Do đó lực lượng được tuyển chọn cần phải quán triệt và thực hiện sâu sắc lời dạy của Bác Hồ kính yêu, tuyệt đối trung với Đảng, hiếu với dân, sẵn sàng chiến đấu hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng.

Ngay từ lúc ban đầu phải xác định tốt quyết tâm, phải tận dụng mọi thuận lợi để học tập, nắm chắc cấu tạo, tính năng, tác dụng … làm chủ vũ khí, trang bị, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhiệm vụ được giao.

Thiếu tá Nguyễn Xuân Bách, thay mặt các học viên hứa hẹn với Bộ trưởng

 

 


Đồng chí Bộ trưởng đã ân cần hỏi thăm hoàn cảnh, tâm tư nguyện vọng và những khó khăn của các đồng chí chuẩn bị đi học, đồng thời khuyến khích các đồng chí thuộc lực lượng tàu ngầm chuẩn bị đi học trình bày tâm tư và đề đạt nguyện vọng để cơ quan chức năng và Bộ trưởng giải quyết.

Tiếp đó, Đại tướng Phùng Quang Thanh căn dặn mỗi học viên cần phải gương mẫu trong chấp hành kỷ luật và pháp luật của nước bạn, cũng như quy định tại trung tâm huấn luyện, làm cho hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ, phẩm chất của người chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam mãi mãi tỏa sáng trong lòng nhân dân nước bạn.

Nhân dịp này, Đại tướng Phùng Quang Thanh đã gửi lời cảm ơn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP. Hồ Chí Minh đã quan tâm, tặng số tiền trị giá 500 triệu đồng cho lực lượng tàu ngầm đi đào tạo tại nước ngoài.

Thay mặt cho lãnh đạo, chỉ huy Quân chủng Hải quân, đồng chí Chuẩn đô đốc Đinh Gia Thật, Phó chính ủy Quân chủng Hải quân đã cảm ơn sự quan tâm sâu sắc của Đảng, Nhà nước và lãnh đạo Bộ Quốc phòng, đặc biệt là tình cảm mà Bộ trưởng Phùng Quang Thanh đã dành cho Quân chủng Hải quân nói chung, lực lượng sĩ quan, thủy thủ tàu ngầm được tuyển chọn đi học ở nước ngoài nói riêng.

 Đồng chí hứa với Bộ trưởng Phùng Quang Thanh, sẽ tích cực theo dõi, chỉ đạo và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các học viên học tập tiếp thu kiến thức, kỹ năng làm chủ vũ khí, trang bị mới, đồng thời thường xuyên quan tâm, chăm lo đến đời sống hậu phương, gia đình các quân nhân tốt nhất, để các đồng chí trong lực lượng yên tâm thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ được giao.

GDVN

 

Related Articles

Leave a Comment