Home Chuyện lạ biển Tìm thấy hai thành phố biến mất bí ẩn hơn 600 năm trước

Tìm thấy hai thành phố biến mất bí ẩn hơn 600 năm trước

by admin

Các nhà khảo cổ đã phát hiện ra hai thành phố đã từng biến mất trong rừng sâu của Honduras, với bằng chứng là một kim tự tháp, trung tâm thương mại và nhiều hiện vật khác.

Nhóm nghiên cứu gồm các chuyên gia khảo cổ học và các lĩnh vực khác đã khám phá khu vực chân một thung lũng hẻo lánh của La Mosquitia, là nơi một cuộc khảo sát trên không đã tìm thấy dấu hiệu của di tích trong năm 2012.

Nhà khảo cổ học người Mỹ Chris Fisher cho biết cuộc thám hiểm đã đặt chân đến nơi hoàn toàn không chịu bất kỳ ảnh hưởng nào của con người ít nhất 600 năm và “ngay cả các loài động vật cũng có những hành động như thể chúng chưa bao giờ gặp con người”. 

Khu rừng rậm rạp ở Honduras

Công nghệ Lidar đã phân tích và cho thấy đây là một cảnh quan nhân tạo. Trong thung lũng rừng nhiệt đới, họ đã tìm thấy viên đá nền tảng cấu trúc của hai thành phố. Khu vực này có niên đại khoảng giữa năm 1.000 – 1.400 sau Công nguyên. Đây là nơi rất ít được biết đến. 

Các thám hiểm cũng tìm thấy và ghi nhận 52 hiện vật. Người đứng đầu Viện lịch sử quốc gia và nhân chủng học Honduras – Virgilio Paredes cho biết đây là một nền văn minh khác biệt với nền văn minh của người Maya. Những hiện vật bao gồm một bát với đường nét chạm khắc rất phức tạp và tác phẩm điêu khắc bằng đá.

 Hiện vật được tìm thấy tại

Honduras được cho rằng là dấu tích của thành phố biến mất

Ông Fisher chia sẻ: “Điều này không giống như một số cuộc thám hiểm thuộc địa của thế kỷ trước”. Fisher nhấn mạnh rằng các nhà khảo cổ biết cực ít về xã hội cổ xưa của khu vực so với các nền văn minh Maya. Fisher cũng cho rằng công nghệ hồng ngoại Lidar sử dụng để hiện vật sẽ sớm được phổ biến như carbon phóng xạ.

(Theo LĐO)

 

Related Articles

Leave a Comment