Home Du lịch biểnĐiểm đến Venice biến một hòn đảo rác thành công viên chủ đề

Venice biến một hòn đảo rác thành công viên chủ đề

by admin

Một hòn đảo nhân tạo được xây nên từ rác, là nơi chôn rác chính của thành phố và bị bỏ hoang từ hơn 30 năm nay, sẽ trở thành một công viên chủ đề ở Venice, Italy.

Mô hình công viên trên đảo San Biagio. (Nguồn: theage.com.au)

Dự án trị giá 80 triệu euro trên vừa được chính quyền thành phố du lịch trên mặt nước nổi tiếng thế giới này thông qua, với hy vọng nơi này sẽ trở thành một điểm thu hút khách du lịch.

Công viên trên mặt nước này cũng được trông đợi sẽ làm thay đổi một phần cảnh quan của Venice, làm cho nó trở nên hiện đại hơn, thay vì chỉ biết đến nơi này như là một danh thắng trên 118 hòn đảo và hơn 400 cây cầu, hầu hết được xây dựng cách đây rất nhiều thế kỷ.

Theo dự kiến của doanh nhân Angelo Zamperla, chủ đầu tư cho công viên, hòn đảo có diện tích 40.000m2 có tên San Biagio này sẽ được chia thành ba khu vực khác nhau nhằm tái hiện lịch sử của Venice, từ trận đánh lịch sử Lepanto năm 1571 cho tới lễ hội Carnaval truyền thống.

Người ta sẽ lắp đặt nhiều màn hình 3D, xây một nhà hát, khu vui chơi cho trẻ em và một lối đi vòng quanh đảo cho mọi người. Khu công viên này có thể đón tối đa 11.000 lượt khách/ngày, tạo việc làm cho hơn 500 người và sẽ mất hai năm để hoàn thành.

Tuy nhiên, việc mở ra công viên này cũng gợi lên những nỗi lo. Hiện tại, trung bình mỗi ngày Venice đón gần 100.000 lượt khách du lịch. Một công viên mới như ở đảo San Biagio có thể khiến cho hệ thống giao thông đường thủy và dịch vụ trong thành phố trở nên quá tải./.

 

Theo Vietnam +

Related Articles

Leave a Comment